Tâm sự của nữ nhân viên quèn thành triệu phú sau 1 đêm nhờ công ty IPO: Khi hẹn hò tôi thường nhìn ví đối phương đầu tiên!

02/07/2021 07:30 AM | Kinh doanh

"Trước đây, tôi sẽ không trả tiền vận chuyển nhưng bây giờ, khi sở hữu 6 triệu USD, tôi mới trả khoản này", nữ triệu phú chia sẻ.

Tâm sự của nữ nhân viên quèn thành triệu phú sau 1 đêm nhờ công ty IPO: Khi hẹn hò tôi thường nhìn ví đối phương đầu tiên!

Từ tháng 7/2020, đã có gần 800 công ty tiến hành IPO tại Mỹ, huy động được hơn 200 tỷ USD và tạo ra hàng nghìn triệu phú mới.

Dưới đây là tâm sự về việc trở thành triệu phú sau một đêm của một nữ nhân viên trẻ làm việc trong lĩnh vực công nghệ:

Một ngày nọ, một người bạn gọi điện cho tôi và nói: "Cậu đã sẵn sàng trở thành triệu phú chưa? Hãy đọc tin tức đi". Đó là khi tôi biết rằng mình đã sở hữu khoảng 6 triệu USD nhờ đầu tư một khoản tiền vào công ty.

Ban đầu, tôi nghĩ mình chỉ kiếm được khoảng 200.000 USD từ thương vụ IPO này. Đó là số tiền không nhỏ nhưng chưa đủ để thay đổi cuộc đời. Còn thực tế đã nằm ngoài mong đợi của tôi.

Tâm sự của nữ nhân viên quèn thành triệu phú sau 1 đêm nhờ công ty IPO: Khi hẹn hò tôi thường nhìn ví đối phương đầu tiên! - Ảnh 1.

Tôi không thuê người quản lý tiền bạc bởi đối với tôi, ngành công nghiệp này giống một trò hề. Nhiều người giàu làm điều đó vì những người giàu khác cũng đang làm như vậy.

Tại thời điểm này trong cuộc sống của tôi, sẽ không có gì thay đổi đáng kể. Tôi sẽ vẫn sống cuộc sống như bao bạn bè đồng trang lứa. Tại sao phải mua một chiếc siêu xe hay một ngôi nhà – điều mà người ta thường làm khi trở thành triệu phú sau một đêm?

Từ trước đến nay, tôi sống cực kỳ tiết kiệm. Nhưng với 6 triệu USD, tôi đã có thể thả lỏng một chút. Em gái tôi rất thích nhận quà. Vì thế, tôi mua tặng nó một cây nến thơm từ cửa hàng địa phương. Phí vận chuyển là 10 USD. Thông thường, tôi sẽ không trả số tiền này nhưng bây giờ thì khác, tôi trả 10 USD.

Khi có nhiều tiền, tôi chi tiêu thoáng hơn trước. Ví dụ, tôi đã mua một miếng pho mát với giá 15 USD. Trước đây, tôi nghĩ rằng thật vô lý khi trả ngần ấy tiền cho một miếng pho mát. Tôi thậm chí còn không quá thích pho mát.

Có lẽ điều thay đổi nhiều nhất là cuộc sống của những chú cún cưng của tôi. Tôi mua cho chúng đồ ăn đắt tiền, đến 70 USD/túi trong khi thức ăn vật nuôi trung bình tại siêu thị chỉ có giá 15 USD. Ngoài ra, tôi cho chúng dùng thêm các chất bổ sung như dầu cá và thuốc tốt cho xương khớp.

Nhiều khi tôi tự hỏi liệu bản thân có xứng đáng với 6 triệu USD này không. Đối với tôi, việc trở nên giàu có nhờ đầu tư vào công ty và công ty IPO thành công không thực sự là một thành tựu. Chính xác hơn, tôi chỉ tình cờ đầu tư vào đúng nơi, đúng thời điểm chứ không thông minh hơn những người trong ngành khác.

Tôi cũng hẹn hò và luôn chú ý đến "ví tiền" của người đó (khả năng kiếm tiền). Tôi thích những người đàn ông thông minh hơn mình. Có lẽ một phần xuất phát từ việc tôi muốn các con của mình sau này cũng phải thông minh và giỏi giang. Một lý do khác là khả năng kiếm tiền, đàn ông thông minh có xu hướng kiếm được nhiều tiền.

Tâm sự của nữ nhân viên quèn thành triệu phú sau 1 đêm nhờ công ty IPO: Khi hẹn hò tôi thường nhìn ví đối phương đầu tiên! - Ảnh 2.

Năm 2008, cha mẹ tôi ly hôn. Vài tháng sau, thị trường sụp đổ. Điều đó thật kinh khủng. Nỗi sợ lớn nhất của tôi là phải phụ thuộc tài chính vào đối phương trong một mối quan hệ. Còn hiện tại, nỗi sợ đó đã biến mất.

Tôi có một số người bạn mà họ và người yêu đều kiếm được hơn 200.000 USD mỗi người. Không con cái và 400.000 USD – một cuộc sống tuyệt vời. Điều đó càng khiến tôi muốn hẹn hò với một người phù hợp với mình về thu nhập. Dù vậy, đôi lúc tôi lại không muốn bạn trai kiếm được nhiều tiền hơn hẳn mình vì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ "quyền lực" hơn.

Về chuyện con cái, từ nhỏ, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ có con theo cách ít truyền thống hơn. Thời trung học, tôi được chẩn đoán mất cân bằng nội tiết tố, khiến việc mang thai khó hơn. Kể từ đó, tôi luôn nghĩ đến việc đông lạnh trứng.

Việc này tốn một khoản tiền không nhỏ. Trước khi công ty IPO thành công, tôi định đợi thêm vài năm nữa khi tích lũy đủ tiền nhưng hiện tại, tôi hoàn toàn có khả năng thực hiện mong muốn của mình.

Đối với các con, tôi sẽ trả tiền học cho chúng và đó là tất cả. Nếu để chúng thoải mái tiêu tiền hay thừa kế thì chẳng khác nào làm hư chúng. Đối với tôi, việc cho con cháu thừa kế còn không tốt cho xã hội.

Ngoài ra, tôi muốn dùng một phần số tiền kiếm được từ thương vụ IPO của công ty để tạo ra những điều tốt đẹp thông qua việc làm từ thiện. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định sẽ làm từ thiện ra sao.

Nguồn: NYM

Gia Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm