Tạm phong tỏa, cách ly trụ sở công an huyện ở Nghệ An vì một cán bộ mắc Covid-19

23/06/2021 17:24 PM | Xã hội

Một cán bộ công tác tại Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) mắc Covid-19 nên trụ sở công an huyện này đã được tạm phong tỏa và cách ly theo Chỉ thị 16.

Ngày 23/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn với lãnh đạo huyện Đô Lương sau khi một cán bộ công an huyện này được xác định mắc Covid-19 vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, ca bệnh này là anh Đ.X.K. (SN 1979, trú huyện Nghĩa Đàn; cán bộ Công an huyện Đô Lương).

 Tạm phong tỏa, cách ly trụ sở công an huyện ở Nghệ An vì một cán bộ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp khẩn với huyện Đô Lương sau khi phát hiện một ca bệnh là cán bộ công an huyện này mắc Covid-19.

Theo báo cáo của huyện Đô Lương, ngay sau khi có ca nhiễm Covid-19, huyện đã triển khai ngay việc truy vết có 138 F1 và tiến hành cách ly ngay. Đồng thời khoanh vùng, khử khuẩn những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, người này là F1 của một bệnh nhân đã được công bố trước đó. Từ ngày 1/6 đến ngày 21/6, ngoài làm việc tại trụ sở công an huyện thì bệnh nhân còn đi về quê tại huyện Nghĩa Đàn và đi làm việc tại một số địa điểm trên địa bàn huyện Đô Lương.

 Tạm phong tỏa, cách ly trụ sở công an huyện ở Nghệ An vì một cán bộ mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Trụ sở Công an huyện Đô Lương đã được phong tỏa tạm thời và cách ly theo Chỉ thị 16 từ 12h ngày 23/6.

Liên quan đến ca bệnh này, bà Nguyễn Thị Anh Quang - Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết: "Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã triệu tập cuộc họp khẩn bàn các biện pháp truy vết, khoanh vùng, đồng thời làm văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh về việc tạm phong tỏa trụ sở Công an huyện từ 12h trưa nay".

Trưa cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn với lãnh đạo huyện Đô Lương và đồng ý đề xuất cách ly khu vực Công An huyện Đô Lương. Thời gian bắt đầu từ 12h trưa 23/6 đến khi có thông báo mới.

 Tạm phong tỏa, cách ly trụ sở công an huyện ở Nghệ An vì một cán bộ mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Công an huyện Đô Lương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cán bộ chiến sỹ công an huyện này và các xã, thị trấn.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An giao UBND huyện có thông báo tạm dừng các phòng khám đa khoa và chuyên khoa trên địa bản để đảm bảo phòng chống dịch bệnh; giao CDC Nghệ An và Bệnh viện Phổi Nghệ An cùng phối hợp giúp huyện phòng chống dịch.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM