Nghệ An: Một cô gái làm ở quán cắt tóc nhiễm Covid-19

14/06/2021 08:48 AM | Xã hội

Sau khi tiếp xúc với F0 ở Hà Tĩnh, cô gái làm nghề uốn sấy tóc trở lại TP. Vinh (Nghệ An) làm việc và đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Rạng sáng 14/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh, khi phát hiện trên địa bàn phường Hà Huy Tập xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân là N.T.M. (SN 1999, làm nghề uốn sấy tóc ở TP. Vinh). Trước đó, M. đã tiếp xúc với F0 ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào ngày 5/6.

 Nghệ An: Một cô gái làm ở quán cắt tóc nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Rạng sáng 14/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An tiến hành họp khẩn.

Ngà 5/6, M. đi từ huyện Hương Sơn ra TP. Vinh để làm việc. Bước đầu theo điều tra dịch tễ, từ 5/6 đến nay, M. đã đi nhiều nơi trên địa bàn phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) và có mối quan hệ cực kỳ phức tạp. Dù có lịch trình phức tạp nhưng M. khai báo thiếu chi tiết và không trung thực.

Do cô gái khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm N.T.M. từng có mặt. Những địa điểm mà cơ quan chức năng xác định được có nhiều địa điểm rất mới so với lời khai của N.T.M.

 Nghệ An: Một cô gái làm ở quán cắt tóc nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Trước mắt, Trung tâm Y tế thành phố Vinh mới xác định được 3 trường hợp tiếp xúc gần: 1 trường hợp ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu); 1 trường hợp ở huyện Yên Thành và 1 trường hợp ở số 34, đường Hà Huy Tập.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang cho N.T.M. thực hiện khai báo chi tiết lịch trình tiếp xúc.

 Nghệ An: Một cô gái làm ở quán cắt tóc nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng lấy mẫu những người tiếp xúc với M.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm