Tại sao Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thu nhập tiền tỷ nhưng vẫn để bố mẹ ở nhà lụp xụp?

25/11/2019 08:40 AM | Sống

"Nhiều người hỏi tôi làm nhiều tiền sao không xây nhà khác cho ba mẹ sống, lại cứ để ba mẹ trong căn nhà lụp xụp như vậy" – Khương Dừa chia sẻ.

Mới đây, trên kênh Youtube của phó giám đốc công ty Điền Quân Khương Dừa đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh về thăm nhà ở Bến Tre quê mình.

Qua góc quay của Khương Dừa, có thể thấy, căn nhà bố mẹ anh ở khá nhỏ, lụp xụp và cũ, phần lớn là ruộng vườn.

 Tại sao Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thu nhập tiền tỷ nhưng vẫn để bố mẹ ở nhà lụp xụp? - Ảnh 1.

Toàn cảnh nhà ba mẹ Khương Dừa

Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc vì sao Khương Dừa có thu nhập tiền tỷ nhưng lại không xây lại một căn nhà to cho bố mẹ mình ở, hoặc đưa ông bà lên Sài Gòn.

Cách đây ít lâu, giám đốc Điền Quân Color Man cũng tiết lộ mức lương của Khương Dừa là 1 tỷ một tháng.

Trả lời thắc mắc này của khán giả, Khương Dừa nói:

"Đây là nơi tôi sống hồi nhỏ. Ba mẹ và bốn anh em tôi sống ở đây. Nhiều người hỏi tôi làm nhiều tiền sao không xây nhà khác cho ba mẹ sống, lại cứ để ba mẹ trong căn nhà lụp xụp như vậy.

Nhưng mọi người không biết rằng, nhà tôi ngày xưa nghèo tới mức lợp bằng cây, đến trận bão năm 2006 thì sập luôn, phải xây lại toàn bộ. Nhà tôi tính đến giờ phải xây đến 3 lần rồi.

 Tại sao Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thu nhập tiền tỷ nhưng vẫn để bố mẹ ở nhà lụp xụp? - Ảnh 2.

Bố Khương Dừa

Nhà tôi ngày xưa nghèo lắm, không có tiền xây 1 lần, cứ xây dần dần mới xong. Căn nhà này là mồ hôi nước mắt của cha mẹ tôi, phải cố gắng lắm mới có được căn nhà như thế. Bởi vậy, tôi muốn để lại nó như một kỷ niệm, chứ không muốn xây căn nhà to hẳn ở chỗ khác.

Tôi coi đây là kỷ niệm một thời gian khó. Bây giờ xây nhà mới phải phá ra xây lại thì phí lắm, mất hết kỉ niệm".

Khương Dừa cũng tâm sự thêm về gia đình mình: "Cha mẹ tôi đã 60 tuổi rồi. Cả nhà tôi ở đây từ xưa đến giờ. Cả họ hàng cô dì chú bác nhà tôi chỉ ở Bến Tre này làm dừa, không có ai đi làm xa hay làm ăn lớn gì hết, ai cũng khó khăn.

Hôm nay tôi được về quê có một ngày để chơi thôi, rồi lại phải lên Sài Gòn. Tôi đi lên thành phố làm việc nhớ nhà lắm. Ba mẹ tôi sống ở quê quen rồi, giờ có kêu lên Sài Gòn sống cũng không quen".

 Tại sao Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thu nhập tiền tỷ nhưng vẫn để bố mẹ ở nhà lụp xụp? - Ảnh 3.

Mẹ Khương Dừa

Trong lúc Khương Dừa đang chia sẻ thì bố anh xuất hiện, anh liền hỏi: "Giờ ba đập nhà này đi, con xây hẳn nhà 50 tỷ cho ba, ba chịu không".

Tiếp đó, Khương Dừa quay toàn cảnh vườn nhà anh, rất rộng, có cả ao cá nhỏ và một khu riêng trồng cây tết. Anh nói: "Chiếc ao này được cất từ lúc tôi 6 tuổi, cách đây rất lâu rồi. Cha tôi nhìn già lắm rồi, tóc cũng bạc trắng như mới nhuộm vậy".

Khương Dừa đang quay thì mẹ anh đi chợ về, anh háo hức chạy ra đón mẹ và hồ hởi nhìn vào giỏ chợ xem có gì ăn không. Anh nói: "Hồi bé tôi rất hay đón mẹ đi chợ về để xem đồ ăn. Giờ vẫn vậy".

 Tại sao Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa thu nhập tiền tỷ nhưng vẫn để bố mẹ ở nhà lụp xụp? - Ảnh 4.

Color Man tiết lộ lương tháng 1 tỷ của Khương Dừa

Trong giỏ đi chợ của mẹ Khương Dừa chỉ có đồ quê rẻ tiền, giản dị như xôi bắp, củ, rau, bánh, cà chua, hương… nhưng anh vẫn thích thú.

Theo Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM