Tại sao giới siêu giàu lại hay mua xe sang mà họ hiếm khi lái?

18/03/2021 21:30 PM | Kinh doanh

Người giàu có là người biết làm những điều ít ai làm được và biến giấc mơ thành sự thật

"Phần thưởng" là một khái niệm tích cực mọi người đều thích. Nếu bạn quyết định làm điều không thoải mái và gắn bó với nó cho đến khi nó mang lại hiệu quả, bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những lợi ích đi kèm với phần thưởng.

Đây là lý do tại sao giới siêu giàu mua những chiếc xe sang mà họ hiếm khi lái. Nhưng họ đậu nó trong khu nhà hoặc nhà để xe của họ, nơi họ nhìn thấy nó hàng ngày. Họ không mua những chiếc xe đắt tiền đó để lái đi đâu đó. Không, họ mua những chiếc xe đó để tự thưởng cho mình.

Hầu hết những người bình thường sẽ nói rằng họ không nên mua những chiếc xe sang trọng như vậy. Một số người nói rằng sao giàu vậy mà không đi từ thiện. Họ nói vậy vì họ chưa giàu cũng như chưa hiểu giới siêu giàu. Nếu bạn không tìm cách tự thưởng cho mình trong hành trình làm việc cật lực, áp lực và sự khó chịu sẽ ập đến với bạn nhanh chóng.

Điều này không có nghĩa là xe hơi sang trọng là thứ duy nhất có thể dùng để tự thưởng cho bản thân. Đó có thể là nhà cửa, tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức... Và khi mọi người cảm thấy mệt mỏi với một danh mục này và họ chuyển sang danh mục khác.

Giống như bạn có thể đi con đường phía trước hoặc con đường phía sau. Phần thưởng không nhất thiết phải có ở cuối. Bạn có thể khởi đầu ngay với phần thưởng.

Thay vì trở nên giàu có và sau đó tìm kiếm một số thứ xa xỉ để tự thưởng cho mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định sự xa xỉ mà bạn muốn. Và sau đó hãy để ước mơ và mong muốn có được nó thúc đẩy bạn làm những việc mình không thoải mái và trở nên giàu có.

Ý tưởng này cũng được gói gọn trong thử thách tỷ phú. Một người bạn đã đến xem một ngôi nhà trị giá 900.000 USD. Đó là cách vượt quá khả năng tài chính hiện tại của anh ấy. Nhưng anh ấy đã dũng cảm để làm như vậy cũng như trò chuyện với người mua nhà.

Đây là điều mà anh ấy thường không làm. Thực ra, đó là cơ hội tự đến nên anh chỉ quyết định nhanh chóng đi đường vòng một chút để xem nhà. Mặc dù đó là tiến bộ nhỏ, nhưng anh ấy đã bắt đầu làm những điều không thoải mái. Và chính những thứ không thoải mái đó mới khiến bạn trở nên giàu có.

Lý do khiến hầu hết mọi người cảm thấy không có hứng thú để làm bất cứ điều gì tuyệt vời là họ không có điều gì đó lớn lao mà họ thực sự muốn. Hầu hết mọi người đều ước. Nhưng những người vĩ đại đã biến điều ước của họ thành hiện thực.

Bạn có thể có được sự sang trọng mà bạn mong muốn. Bắt đầu làm việc không thoải mái.

Mai Lâm

Từ khóa:  giàu , siêu giàu
Cùng chuyên mục
XEM