Tại sao gà rán Jollibee được chuyên gia trong nước ưu ái lựa chọn?

23/04/2023 10:00 AM | Kinh doanh

Jollibee là thương hiệu fast food đang có tốc độ mở rộng nhanh tại thị trường Việt Nam. Dù không tung ra quá nhiều sản phẩm mới, nhưng vẫn có được sự yêu thích của các thực khách trong nước trong hơn 15 năm qua. Báo chí nước ngoài và chuyên gia ẩm thực trong nước nhận xét gì về gà rán của chuỗi này?

Khởi đầu khiêm tốn nhưng chinh phục thực khách khắp nơi nhờ món Gà Giòn Vui Vẻ (Chickenjoy)

Khởi đầu với hai tiệm kem nhỏ, năm 1978, thương hiệu Jollibee ra đời và bắt đầu con đường chinh phục thị trường thức ăn nhanh toàn cầu. Vào đầu những năm 80, chỉ có 10 cửa hàng mang thương hiệu Jollibee nhưng đến nay, sau hơn 40 năm phát triển, số chi nhánh Jollibee trên toàn thế giới đã vượt quá 6.300.

Tại Việt Nam, năm 2005, Jollibee chính thức ra mắt cửa hàng đầu tiên. Cho đến nay, đã có gần 160 cửa hàng Jollibee được phát triển trải rộng từ Nam chí Bắc. Số lượng cửa hàng Jollibee tại Việt Nam chỉ đứng sau "quê nhà" Philippines – nơi Jollibee từng tạo nên "cuộc cách mạng" thức ăn nhanh với những thành tích phi thường.

Tại sao gà rán Jollibee được chuyên gia trong nước ưu ái lựa chọn? - Ảnh 1.

Tính đến tháng 3/2023, có gần 160 cửa hàng Jollibee tại hơn 50 tỉnh thành trên cả nước

Một trong những "vũ khí" giúp Jollibee luôn tự tin mở rộng thị trường là nhờ vào thực đơn đơn giản và tập trung, đặc biệt là món gà rán có tên gọi Gà Giòn Vui Vẻ.

Tại thiên đường thức ăn nhanh Mỹ, giữa rất nhiều thương hiệu gà rán đa dạng, chuyên trang ẩm thực Eater đã dành nhiều lời khen có cánh cho món Gà Giòn Vui Vẻ: lớp da dày dặn tinh tế và giòn rụm, lớp thịt bên trong mềm mịn. Thậm chí, sau hơn nửa tiếng vận chuyển, da gà vẫn giòn, thịt vẫn mọng nước và không bị khô. Đáng lưu ý, Eater cho rằng, bề ngoài, nước sốt thịt của Jollibee không có gì nổi bật thế nhưng khi hòa quyện cùng Gà Giòn Vui Vẻ lại có thể mang đến một hương vị hoàn toàn khác cho miếng gà – sảng khoái, thơm ngon và đậm đà một cách kỳ lạ.

Trong một lần lùng sục khắp các cửa hàng thức ăn nhanh để tìm món gà rán ngon nhất, nhóm phóng viên của SCMP – tờ nhật báo lâu đời của Hồng Kông cũng đã đề xuất thương hiệu Jollibee. Theo nhóm phóng viên kỳ cựu, món Gà Giòn Vui Vẻ có lớp da dày, giòn, thơm, không quá nhiều dầu mỡ, trong khi đó thịt lại gà mềm, mọng nước. 

Tại Việt Nam, Chef Phạm Tuấn Hải, giám khảo nổi tiếng trong nhiều cuộc thi ẩm thực quy mô lớn cũng đánh giá gà rán Jollibee là món gà rán mà ông thích nhất trong các món gà rán được dùng trong thử thách lựa chọn gà rán thuộc các thương hiệu hàng đầu trên thị trường. Theo Chef Hải, món gà rán được tẩm ướp đậm đà nhưng vẫn giữ được vị thịt tự nhiên, tạo được sự cân bằng khác hẳn các thương hiệu gà rán khác.

Tập trung vào chất lượng sản phẩm nhờ vào chuỗi cung ứng tiên tiến, quy trình chế biến chặt chẽ và tinh thần cầu thị

Để trở thành thương hiệu gà rán được nhiều chuyên gia ẩm thực quốc tế và tại Việt Nam lựa chọn, tập đoàn Jollibee toàn cầu nói chung và Jollibee Việt Nam nói riêng luôn đặt cam kết về chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Từ năm 2018, đơn vị này đã xây dựng nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn hơn 10.000 m2 tại KCN Tân Kim mở rộng (Cần Giuộc, Long An). Với hệ thống kho bảo quản, kho lưu trữ, kho cấp đông, trữ thực phẩm đông lạnh cùng hệ thống 4 dây chuyền chế biến gà, sốt mì ý, bột và bánh, nhà máy cung ứng nguyên liệu cho toàn bộ các cửa hàng trên toàn quốc.

Nhờ hoạt động sản xuất tập trung theo dây chuyền, các sản phẩm của Jollibee, do đó nguyên liệu gà rán được tẩm ướp giữ được sự đồng nhất về chất lượng trên toàn hệ thống, khác với các thương hiệu khác trên thị trường được tẩm ướp tại cửa hàng hoặc thông qua một nhà cung ứng từ ngoài.

Theo tiết lộ từ Jollibee, chính bí quyết tẩm trộn bột chiên bằng tay đã giúp lớp bột phủ đều mỏng bao quanh miếng gà, đem đến sự giòn rụm tự nhiên nhất cho món Gà Giòn Vui Vẻ. Bên cạnh đó, mỗi miếng gà của Jollibee đều được chiên trong thiết bị máy chuyên biệt với nhiệt độ cao hơn và thời gian chiên rút ngắn giúp nên vẫn đảm bảo lớp thịt thấm mềm, mọng nước và giữ được vị ngọt tự nhiên.

Tại sao gà rán Jollibee được chuyên gia trong nước ưu ái lựa chọn? - Ảnh 3.

Các chuyên gia ẩm thực đánh giá món gà Chickenjoy có lớp da giòn rụm, thơm ngon

Ngoài ra, với tinh thần cầu thị và sự am hiểu thị hiếu ẩm thực Việt Nam trong suốt hơn 15 năm hoạt động, từ công thức gia truyền hơn 40 năm đến từ Philippines cũng đã được điều chỉnh tinh tế để mang lại hương vị gần gũi hơn với người Việt.

Với lợi thế cạnh tranh đáng kể từ nhà máy chế biến chuyên biệt, quy trình chế biến chặt chẽ, món gà rán ngon và chất lượng là cơ sở để tin rằng Jollibee là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Jollibee Việt Nam tại website: https://jollibee.com.vn

Hotline: 1900 1533

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM