Tại sao có ông già Noel mà không có bà già Noel? - Nam ứng viên EQ cao trả lời thuyết phục

25/12/2021 09:35 AM | Sống

Nam ứng viên đưa đáp án vừa thông minh lại không kém phần khéo léo và hóm hỉnh khiến ai nghe xong cũng phải gật đầu tán thành.

Trong quá trình phỏng vấn xin việc, đôi khi các ứng viên sẽ gặp phải những câu hỏi có phần kỳ lạ từ phía nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên sẽ cảm thấy bối rối và cho rằng câu hỏi như vậy không liên quan gì đến nội dung công việc.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều những công ty và tập đoàn lớn như SamSung, Apple, Microsoft… đều đã sử dụng những dạng câu hỏi như vậy. Mục đích của những câu hỏi dạng này là để thử thách khả năng tư duy và cách ứng xử của các ứng viên. Từ đó chọn ra được những ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty yêu cầu.

Tại sao có ông già Noel mà không có bà già Noel?

Theo đó, câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc dưới đây khiến nhiều người bất ngờ vì câu hỏi tuyển dụng đưa ra rất độc đáo.

Tiểu Minh là một học sinh ưu tú vừa tốt nghiệp loại giỏi ở một trường đại học có tiếng. Sau khi tốt nghiệp, cậu tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí kinh doanh của một công ty lớn trong ngành tại Quảng Châu.

Tại đây cậu thành công đứng đầu với kết quả kiểm tra kiến thức chuyên môn đạt điểm gần như tuyệt đối. Nhà tuyển dụng chúc mừng cậu và 2 người nữa đã lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng.

Ở vòng cuối này, Tiểu Minh và 2 nam ứng viên được thông báo rằng cả 3 sẽ phải trả lời câu hỏi từ giám đốc kinh doanh. Điều này khiến Tiểu Minh cảm thấy có chút căng thẳng và lo lắng. Cậu vội vàng ghi chép và nhẩm lại những kiến thức chuyên môn có thể bị hỏi. Tuy nhiên, mọi lo lắng của Tiểu Minh hoàn toàn tiêu tan thay vào đó là sự bối rối cực độ khi nghe câu hỏi mà giám đốc kinh doanh đưa ra.

Cụ thể câu hỏi như sau: “Tại sao chỉ có ông già Noel mà không có bà già Noel?”. Các ứng viên có thời gian suy nghĩ 1 phút sau đó lần lượt đưa ra đáp án của mình.

 Tại sao có ông già Noel mà không có bà già Noel? - Nam ứng viên EQ cao trả lời thuyết phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người trả lời đầu tiên là một nam ứng viên trẻ tuổi, cậu có vẻ bối rối trước câu hỏi này của nhà tuyển dụng nên nhất thời không biết phải làm sao. Sau cùng đành cười trừ và nói rằng: “Tôi không nghĩ câu hỏi phỏng vấn một công ty lớn lại như thế này nên nhất thời chưa nghĩ ra nên trả lời như thế nào. Vì vậy mong anh có thể đổi một câu khác liên quan và đúng đến chuyên ngành hơn.”

Vị giám đốc không nói gì mà chỉ lắc đầu cười nhẹ, tiếp theo ông hướng ánh mắt chờ đợi đáp án của Tiểu Minh.

Sau khi bình tĩnh lại, Tiểu Minh nghiêm túc trả lời rằng: “Theo tôi nghĩ không có bà già Noel là vì xét trên thực tế sức khỏe của người đàn ông thường tốt hơn phụ nữ.

Mà công việc giao quà cho hàng triệu trẻ em không phải công việc đơn giản. Do đó ông già Noel sẽ phù hợp với nhiệm vụ này hơn là bà già Noel.” Nhà tuyển dụng nghe xong thì ghi chép thông tin gì đó và tiếp tục chờ đợi đáp án của ứng viên cuối cùng.

Lúc bấy giờ, nam ứng viên thứ 3 mới đưa ra đáp án của mình: “Tôi nghĩ rằng lý do không có bà già Noel là vì sẽ thật khó để tìm được một người phụ nữ chỉ mặc 1 bộ quần áo chung kiểu dáng trong cả nghìn năm. Vì thế giới thời trang của phụ nữ luôn thay đổi và tràn ngập màu sắc và không người phụ nữ nào lại muốn mình lạc hậu và lỗi mốt cả. ”

 Tại sao có ông già Noel mà không có bà già Noel? - Nam ứng viên EQ cao trả lời thuyết phục - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe xong đáp án hợp lý và rất hóm hỉnh của nam ứng viên, tất cả mọi người có mặt trong phòng đều gật đầu tán thưởng. Với đáp án thông minh và cách trả lời khéo léo của mình nam ứng viên thứ ba đã thành công được nhận vào làm việc tại công ty.

Đôi khi trong lúc phỏng vấn chúng ta sẽ bắt gặp các câu hỏi khó khăn và có phần kỳ lạ. Nếu gặp phải những tình huống như vậy điều quan trọng nhất là phải giữ bản thân thật bình tĩnh.

Sau đó hãy thử vận dụng một góc nhìn khác mới mẻ và thú vị hơn để trả lời câu hỏi mà nhà tuyển dụng đã đề ra. Vì những câu hỏi như vậy thực chất muốn kiểm tra khả năng tư duy và cách xử lý tình huống của ứng viên, do đó đừng quá gò bó các đáp án của mình theo một khuôn khổ nào. Chúc các bạn thành công trong các cuộc phỏng vấn của mình và có một giáng sinh an lành bên người thân và bạn bè!

Theo Tiểu Lam

Cùng chuyên mục
XEM