Tại sao các nhân vật trong manga/ light novel thường đẹp đẽ mà không phải xấu xí, chỉ có 1% dân số thế giới mới trả lời đúng câu hỏi này

13/01/2022 15:21 PM | Sống

Không phải đơn giản chỉ là vì các nhân vật đẹp thường thu hút độc giả hơn đâu, nó còn liên quan nhiều đến kinh tế và tài chính đấy!

Từ xưa đến nay, các nhân vật manga hay light novel thường mang nét đặc trưng riêng là sở hữu vẻ ngoài dễ thương, xinh đẹp và cuốn hút. Điều này được cho là các họa sĩ phải cố gắng vẽ thật đẹp để có thể thu hút người đọc, vì ai mà chả thích ngắm cái đẹp đúng không nào. Thế nhưng mới đây sự thật được đưa ra đằng sau vẻ ngoài lung linh của các nhân vật đã được hé lộ khiến nhiều người phải sốc.

Tại sao các nhân vật trong manga/ light novel thường đẹp đẽ mà không phải xấu xí, chỉ có 1% dân số thế giới mới trả lời đúng câu hỏi này - Ảnh 1.

Các nhân vật trong manga thường có vẻ ngoài đẹp lung linh

Cụ thể tác giả light novel Takenoko gần đây đã đưa ra câu trả lời trên tài khoản Twitter của mình: "Theo một người quen vẽ tranh minh họa mà chúng tôi đã nói chuyện, những nhân vật xấu xí tốn nhiều tiền hơn để vẽ".

Takenoko nhấn mạnh rằng đây không phải là vấn đề về kỹ năng, vì trong thế giới manga có rất nhiều những họa sĩ minh họa có khả năng vẽ những nhân vật kém hấp dẫn. Vấn đề ở đây chính là vì người cao tuổi và những người xấu xí yêu cầu vẽ nhiều đường nét hơn. Bên cạnh đó vì nhu cầu thị yếu mà các nhân vật xấu ít xuất hiện hơn là các nhân vật đẹp nên tần suất đưa hình ảnh của họ lên ít dẫn đến việc vẽ không quen tay. Chính vì vậy rất khó và tốn thời gian để vẽ những tác phẩm nghệ thuật trông xấu xí hơn là vẽ một tác phẩm đẹp.

Tại sao các nhân vật trong manga/ light novel thường đẹp đẽ mà không phải xấu xí, chỉ có 1% dân số thế giới mới trả lời đúng câu hỏi này - Ảnh 2.

Cách vẽ một nhân vật đẹp thường đơn giản và có khuôn mẫu sẵn

Takenoko tiếp tục mô tả khi nói đến việc vẽ các nhân vật "thừa cân", mặc dù chỉ cần thêm da thịt vào là có thể trông đầy đặn hơn, thế nhưng điều này không thể làm nổi bật kích thước của họ. Thế nên vẫn phải tập trung vào quần áo và các phụ kiện khác nữa. Điều này khiến các họa sĩ phải tốn thêm chất xám rất nhiều.

Tại sao các nhân vật trong manga/ light novel thường đẹp đẽ mà không phải xấu xí, chỉ có 1% dân số thế giới mới trả lời đúng câu hỏi này - Ảnh 3.

Các nhân vật xấu nét vẽ thường rườm rà và tốn chất xám hơn

Trên thực tế chúng ta cũng dễ dàng nhận ra việc ở các nhân vật có ngoại hình đẹp thì các nét vẽ trông đơn giản và dễ hơn là các nhân vật xấu xí. Ở đây để thể hiện được "cái xấu" của nhân vật các nét vẽ phải rườm rà và nhấn mạnh vào các đặc điểm hơn rất nhiều. Vì thế chúng ta có thể thấy trong manga/ light novel thì các nhân vật thường được thể hiện một cách đẹp đẽ và lung linh. Điều này không phải đơn giản chỉ là vì các nhân vật đẹp thường thu hút độc giả hơn mà trên thực tế nó còn liên quan nhiều đến kinh tế và tài chính.

Theo SuSu

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm