Tại quốc gia này, phụ huynh để con đi học muộn sẽ bị phạt tiền

04/07/2017 14:56 PM | Sống

Mức phạt sẽ bị tăng gấp đôi nếu không nộp trong vòng 21 ngày.

Tại Anh quốc, các bậc cha mẹ có thể phải chịu phạt đến 120 Bảng nếu con mình liên tục đi học muộn.

Các trường học và hội đồng địa phương ở Essex, Hampshire và West Midlands đều sẽ thực thi những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các gia đình có con hay bỏ học hoặc đi học muộn.

Theo thời báo The Sunday Times, Hội đồng Hạt Warwickshire cho biết gia đình nào có con đi muộn hơn 30 phút sau giờ quy định có thể bị phạt 60 Bảng.

Học viện Winter Gardens ở Essex đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi khi thông báo cho các phụ huynh là họ có thể bị phạt nếu học sinh đến trường sau 9 giờ sáng.

Mức phạt có thể lên đến 120 Bảng nếu không được nộp đủ trong vòng 3 tuần.

Tom Bennett, một cố vấn chính phủ về các chính sách hành vi, cho rằng áp dụng hình thức thu tiền phạt nên là giải pháp cuối cùng.

Ông gợi ý các bậc cha mẹ (nhất là những người có con đang ở tuổi teen) có con bị muộn học nên xem xét đi bộ cùng chúng đến trường.

“Hầu hết các học sinh đều tỏ ra rất xấu hổ khi bị nhìn thấy đi bộ đến trường cùng với cha mẹ mình”, ông cho biết.

Các trường học được phép phạt các gia đình có con trốn học kể từ khi Bộ lao động đưa ra luật này vào năm 2003.

Theo Eleanor, một cựu thành viên ban giám hiệu ở Birmingham, nói rằng hình thức phạt này là “một ví dụ điển hình của sự thiếu nắm bắt những gì đang thực sự diễn ra trong các ngôi trường”.

Bà còn cho biết thêm: “Nhiều bậc phụ huynh và con cái không vào được ngôi trường mà họ chọn, vì thế họ phải sắp xếp công việc, sắp xếp để đưa một đứa con đến trường này và đưa đứa khác đến trường kia, và đơn giản là họ còn phải đối mặt với tình trạng giao thông và mọi thứ khác nữa”.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM