Tai nạn, thiên tai làm nhiều người thiệt mạng ở Áo, Peru

06/02/2022 15:14 PM | Xã hội

Năm người đã thiệt mạng và 1 người bị thương sau vụ tuyết lở ở tỉnh Tyrol - Áo ngày 4-2. Danh tính và quốc tịch của các nạn nhân chưa được công bố.

Lực lượng cứu hộ cho biết người bị thương - là một phụ nữ - đã được chuyển tới bệnh viện điều trị. Cơ quan thời tiết Áo trước đó đề nghị du khách cẩn trọng vì tuyết rơi nhiều trong tuần này. Hơn 50 trận tuyết lở được ghi nhận ở tỉnh Tyrol trong 48 giờ qua.

Trong những năm gần đây, trung bình hằng năm có khoảng 20 người thiệt mạng do tuyết lở ở Áo.

Cùng ngày 4-2, một máy bay hạng nhẹ rơi ở sa mạc Peru khiến toàn bộ 7 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Báo The Guardian ngày 4-2 dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết những người thiệt mạng bao gồm 3 du khách Hà Lan, 2 du khách Chile và 2 thành viên phi hành đoàn người Peru.

Chiếc máy bay hạng nhẹ chở các nạn nhân đi ngắm cảnh "vườn hình học" Nazca thuộc vùng sa mạc ở Peru.

Lính cứu hỏa Juan Tirado cho hay chiếc máy bay rơi xuống gần sân bay Maria Reiche ở TP Nazca khiến tất cả người trên khoang thiệt mạng.

 Tai nạn, thiên tai làm nhiều người thiệt mạng ở Áo, Peru - Ảnh 1.

Chiếc máy bay rơi ở Nazca. Ảnh: AP

Giám đốc cảnh sát TP Nazca Edgar Espinoza nói với các phóng viên rằng chiếc máy bay đã bốc cháy sau khi chạm đất.

Công ty du lịch sở hữu chiếc máy bay Aero Santos xác nhận trên khoang có 7 người, gồm 5 du khách, 1 cơ trưởng và 1 cơ phó.

"Vườn hình học" Nazca là một trong những điểm thu hút du khách nhất của Peru, đồng thời là di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận. Nơi này lưu giữ hàng trăm hình vẽ khổng lồ có niên đại hơn 2.000 năm, ghi lại hình chim ruồi, khỉ, nhện, bồ nông và cá voi.

Khu vực 400 km2 trên được bảo vệ, nằm cách thủ đô Lima khoảng 450 km về phía Nam. Du khách tới đây thường chọn đi máy bay để ngắm cảnh từ trên cao.

Theo: Phạm Nghĩa

Từ khóa:  thiên tai
Cùng chuyên mục
XEM