Tài khoản FB đăng tải vụ tử vong vì sinh "thuận tự nhiên" đã khóa, Đội điều tra tổng hợp Công an quận 2 vào cuộc

15/03/2018 15:20 PM | Xã hội

Rà soát qua nhiều đoàn thể ban ngành, bệnh viện, UBND và Công an phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh theo tự nhiên mà trên mạng xã hội đăng tải.

Sáng 15/3, ông Trịnh Ngọc Liễu - Công an P.Thảo Điền, quận 2, TP.HCM cho biết, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh theo tự nhiên có địa chỉ tại phường, UBND phường cùng công an phường đã rà soát tại bệnh viện, nơi ở (địa chỉ đăng tải trên mạng) nhưng chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong. Các ban ngành đoàn thể của phường cũng vào cuộc nhưng kết quả là chưa ghi nhận thông tin nào như trên mạng đăng tải. 

"Hiện tài khoản đăng tải thông tin vụ việc trên đã khóa, vụ việc đã được bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp công an Quận xác minh làm rõ", ông Liễu cho biết.

Theo ông Liễu, vụ việc đã được chuyển lên Đội điều tra tổng hợp công an quận 2 để làm rõ.

Tài khoản FB đăng tải vụ tử vong vì sinh thuận tự nhiên đã khóa, Đội điều tra tổng hợp Công an quận 2 vào cuộc - Ảnh 1.

Buổi họp báo về sinh con "thuận tự nhiên" tại Bệnh viện Từ Dũ trong sáng nay - Ảnh: Tứ Quý

Trong khi đó, sáng nay 15/3, trong cuộc họp báo khẩn tại Bệnh viện Từ Dũ, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) khẳng định, đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện trường hợp 2 mẹ con sản phụ tử vong do sinh sản "thuận tự nhiên". 

Trước các câu hỏi của phóng viên về việc tối 14/3, một số tờ báo đăng tải thông tin do Bộ Y tế cung cấp về tên, địa chỉ cụ thể của mẹ con sản phụ tử vong, ông Nguyễn Đức Vinh nhấn mạnh: "Chúng tôi đã xuống tận cơ sở, xuống tận địa bàn nhưng đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào tự sinh tại nhà dẫn đến tử vong như vậy. Bộ Y tế khẳng định, thông tin này chưa được kiểm chứng và vẫn đang tiếp tục xác minh".

Theo Minh Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM