Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn "Ẩm thực mẹ làm": Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu!

14/08/2019 02:52 PM | Sống

“Với mình, mỗi lần về nhà được mẹ nấu cho ăn là thấy hạnh phúc”. Đồng Văn Hùng - chàng trai trẻ sáng lập kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn "Ẩm thực mẹ làm": Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu!

"Mẹ tôi rất vất vả. Những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ đã ngày càng rõ. những vết chai sần trên tay mẹ tôi… nhưng cũng chính nhờ bàn tay gầy guộc xương xương của mẹ nuôi tôi lớn khôn, trưởng thành như bây giờ. Phải đến khi lớn rồi, ta mới hiểu bố mẹ…". Đó là những lời tựa cho video quay lại bữa cơm nhà giản dị của chàng trai trẻ Đồng Văn Hùng (23 tuổi) - người sáng lập kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm . Và đúng như tên gọi thân thương của kênh, món ăn trong các clip đều do cô Dương Thị Cường (55 tuổi), mẹ của Hùng tự tay nấu.

Video triệu view của kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm chính là bữa cơm nhà giản dị, nơi có góc bếp ấm lửa của cô Dương Thị Cường.

Trong cuộc trò chuyện cùng aFamily, Hùng kể có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu. Vậy nên trong từng thước phim, chàng trai trẻ thường chỉ để âm thanh thực trực tiếp thu được trên nền những bản nhạc nhẹ nhàng không lời. Để truyền tải thật nhất, gần gũi nhất, "có sao quay lại như vậy" cái bình yên mà Hùng cảm nhận từ các món ăn dân dã mẹ làm.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 2.

Nét đẹp của quê nhà Tân Sơn 9, Xuân Phương, Phú Bình, Thái Nguyên được Hùng ghi lại bằng những thước phim, những bức ảnh chân thực.

Bài viết lần này sẽ gửi tới bạn một buổi chuyện trò cùng Hùng và cô Dương Thị Cường - hai mẹ con và cũng là hai người sáng lập của kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm. Tin rằng, những trao đổi nhẹ nhàng, dung dị dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận sâu thêm kênh Youtube đáng tự hào, giữ trọn được hồn quê Việt Nam này. Cũng như, mỗi người trong chúng ta lại thấy thêm yêu Mẹ, thêm nhớ nhà mình - nơi có căn bếp ấm và những món ăn "con thích" đợi chờ.

Điều gì đã khiến bạn quyết định gây dựng kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm?

Lúc đi làm xa, mình càng cảm nhận về nhà được mẹ nấu cho ăn là hạnh phúc. Có khi cứ muốn ở nhà mãi. Tất cả khiến mình muốn quay video về mẹ, về các món ăn ở nhà để lưu giữ kỉ niệm. Và cũng để đỡ nhớ mẹ, nhớ các món ăn mẹ làm. Mỗi clip là một câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày của mẹ mình. Có sao mình quay vậy để đem lại cảm xúc chân thật nhất cho chính mình và mọi người khi xem.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 3.
Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 4.

Về nhà, món quà quê bình dị ngày sum vầy như kẹo lạc lại khiến bất cứ ai cũng thấy sao mà thân thương, ngọt ngào.

Lúc bạn bắt đầu, chắc bác vui lắm đúng không bạn?

Mẹ đồng ý luôn khi mình nói muốn quay lại kỉ niệm cho mẹ. Sau này, mình kể với mẹ là mọi người thích câu chuyện của hai mẹ con lắm thì mẹ càng vui hơn. Và cứ thế cho đến bây giờ, Ẩm thực mẹ làm vẫn luôn là hình ảnh mẹ - một người tần tảo sớm hôm với công việc hàng ngày, với làng quê yên bình và những món ăn dân dã.

Mùa hè tuổi thơ của Hùng là bát cháo sánh thơm, có con trai béo ngon mẹ nấu.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 6.

Bạn thấy thế nào khi cùng với mẹ tạo dựng nên kênh Youtube Ẩm thực mẹ làm?

Rất hạnh phúc bạn ạ. Bên cạnh niềm vui trước sự phát triển của kênh, mình còn được ở bên mẹ nhiều hơn. Về nhà ăn đồ mẹ nấu, nó đơn giản nhưng cũng là điều tuyệt vời nhất với mình.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 7.

Nụ cười của cô Cường bên món bánh đúc quê giản dị chờ con trai về.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 8.

Bạn có thể giới thiệu mình cùng cô để mình xin phép được tâm sự, trò chuyện cùng cô một chút không?

Được bạn ạ.

Cháu chào cô. Cháu cảm ơn cô đã cho cháu được trò chuyện cùng cô. Cảm xúc của cô khi nghe bạn Hùng tâm sự rằng muốn quay các video về món ăn của cô như thế nào ạ?

Cô cũng vui lắm. Quay hình lại là có thêm kỉ niệm cho con cháu sau này. Mà rồi các con các cháu cùng mọi người cũng thấy được cuộc sống và các món ăn của thế hệ cô ngày xưa.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 9.

Món bánh trôi truyền thống được cô Cường tự tay làm từ khâu xay bột nước.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 10.

Món chả cuốn lá lốt và khoai trộn cơm thường thấy trong bữa cơm nhà thời các cô ngày xưa.

Mỗi lần quay video, cô thường chuẩn bị như thế nào ạ?

Cô cũng hay hỏi Hùng là làm thế nào cho đẹp thì bảo mẹ. Nhưng Hùng toàn bảo cô bình thường làm thế nào thì cứ như thế, để Hùng quay lại làm kỉ niệm. Nên cô cứ làm theo thói quen để món ăn được ngon thôi.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 11.
Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 12.

Chắc mỗi lần Hùng về thăm nhà là sẽ được cô nấu "bù" cho những món ăn mà bạn thích đúng không ạ? Cháu thấy Hùng rất nhớ những món ăn mà cô làm.

Mỗi khi Hùng về là cô đều tranh thủ nấu mấy món cho con. Cũng toàn món cây nhà lá vườn trồng hay thi thoảng thịt con gà thôi. Từ hồi nhỏ đến giờ Hùng nhà cô thích nhất canh cua, giờ lớn rồi nhưng cứ về nhà là lại thèm canh cua mẹ nấu đấy.

Món canh cua mà cô Cường luôn nấu mỗi khi con trai về nhà.

Bài viết xin được khép lại bằng những dòng tâm sự do chính con trai cô Cường, bạn Đồng Văn Hùng viết. Một mùa Vu Lan lại tới, có lẽ chúng ta - tất cả những người con dù đang ở gần hay xa mẹ, đều nhớ về đôi bàn tay tảo tần và những món ngon của mẹ đợi con. Như Hùng viết dưới đây.

Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 14.
Tác giả của kênh Youtube nổi như cồn Ẩm thực mẹ làm: Có đi xa mới càng thấy hạnh phúc khi về nhà ăn cơm mẹ nấu! - Ảnh 15.

Theo Amy Dương

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm