Tác giả chú Rồng Pikachu buồn lòng vì tác phẩm của mình bị “ăn cắp” trắng trợn

16/01/2017 08:38 AM | Kinh doanh

Dù đã đề nghị nhẹ nhàng với bên "mượn" hình rồng vàng do mình thiết kế nhưng bên sử dụng bộ hình rồng vàng in ấn trên áo font, ốp điện thoại chưa được phép của tác giả vẫn không dừng lại đã khiến tác giả chú rồng pikachu buồn lòng, chia sẻ trên facebook của mình và nhận được cảm thông của cộng đồng mạng.

Tác giả chú Rồng Pikachu buồn lòng vì tác phẩm của mình bị “ăn cắp” trắng trợn

Trên facebook của anh Bùi Đình Thăng, tác giả của Chú rồng vàng bằng cây cảnh và hoa cúc ở Hải Phòng mà cư dân mạng gọi là chú rồng Pikachu bị mọi người chê “cười rụng răng” ngày 12/1 có đăng tải một dòng trạng thái (status) kèm ảnh chụp đoạn trao đổi giữa anh và một facebooker. Dòng status này ngay lập tức nhận được hàng loạt comment, like của cộng đồng mạng.

Cơ sự là buổi trưa ngày (12/1/2017), anh Bùi Đình Thăng chia sẻ thông tin cho biết nhiều người đã dùng hình ảnh tạo hình của rồng vàng để đem in lên áo thun, đồ trang trí…Anh nhận xét hành động này là: “Cũng tốt vì nhờ vậy, Rồng Vàng đến được với mọi người nhiều hơn. Nhưng lần sau chúng ta có thể chat với nhau trước thì tốt hơn nhỉ”. Và anh ghi thêm: “Quan trọng hơn, từ sáng đến giờ, cũng có nhiều bạn inbox cho mình thể hiện mong muốn mua sản phẩm “chính hãng” từ mình”.

Vì vậy, anh Thăng cho biết có chuyển file chất lượng cao của bộ biểu cảm Rồng Vàng để nhờ Comicola bán áo thun và ốp điện thoại. Anh cho biết, “Comicola chuyên về truyện tranh và các sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyện tranh, có nhiều mối quan hệ trong giới in ấn để đảm bảo về chất lượng in ấn cũng như chất lượng hoàn thiện của sản phẩm”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một Facebooker, có vẻ như kinh doanh in ấn áo thun, ốp lưng điện thoại đã đăng tải dưới dạng quảng cáo sử dụng những bức hình hoạt hình về chú rồng Pikachu do anh Bùi Đình Thăng đã chia sẻ trên facebook cá nhân.

Facebooker này sử dụng những ảnh hoạt hình đã in lên áo, ốp điện thoại do anh Bùi Đình Thăng thiết kế, chia sẻ trên facebook cá nhân để “chào hàng” khách có nhu cầu in ấn. Anh Bùi Đình Thăng chia sẻ đoạn chat có yêu cầu Facebooker nọ đừng bán nữa vì ảnh hưởng đến bên anh Thăng đã ký hợp đồng nhưng facebooker kia lên tiếng cho rằng nếu anh Thăng sợ bị copy thì đừng đăng lên facebook.

Sau khi con rồng được trang trí bằng những bông hoa vàng nằm trên đường Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng) đã được thói gỡ vào ngày 8/1/2017 khi gặp phải tranh cãi trên mạng xã hội thì tình trạng loạn sản phẩm ăn theo “rồng Pikachu” lại diễn ra. Chỉ cần search áo thu in hình rồng pikachu thì kết quả tìm kiếm cũng nhiều không kém gì những bàn thảo chê “cười rụng răng” trước đó

Bao nhiêu chiếc áo thu in hình rồng pikachu là “chính hãng” từ người thiết kế ra chú Rồng Pikachu và bao nhiêu là “thích thì in ra bán” là điều không ai cân đo đong đếm được.

Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm