Tắc đường, nghẽn ATM ngày Tết: Đến hẹn, lại lên?

27/12/2016 21:27 PM | Xã hội

Tắc đường, nghẽn ATM - đặc sản của các đô thị lớn, giờ đã đây trở thành món đặc sản phổ biến tại nhiều nơi khác.

Bài viết trên trang nhất báo Lao động hôm nay (27/12) đã dành để nói về chuyện hết tiền, tắc nghẽn tại các cây ATM - "Đến hẹn lại lên". Năm nào cũng thế, tại các khu người lao động tập trung cao. Những hình ảnh người dân chen chúc, chờ rút tiền ở những cây ATM lại xuất hiện mỗi dịp năm mới đến, Tết về. Người lao động xếp thành hàng dài để rút tiền, trong khi máy ATM lại có thể hết tiền, nghẽn bất cứ lúc nào.

Thực tế, nhu cầu rút tiền của người dân ngày càng tăng lên mà các ngân hàng không mở rộng, tăng cường cây ATM hoặc lượng tiền đổ trong ngày. Vì vậy, tần suất rút tiền phải tăng lên trong ngày.

Cũng là một thông đến chuyện tắc nghẽn, trang nhất báo Tuổi trẻ lại đưa ra một câu chuyện khác: "Tắc nghẽn giao thông vì chung cư, trung tâm thương mại cứ mọc lên".

Theo báo Tuổi trẻ, có một điều bất ngờ là chính Sở Giao thông Vận tải lại không được tham gia góp ý về quy hoạch các dự án vì trong thủ tục hành chính không yêu cầu phải có ý kiến Sở GTVT do lo ngại là có thể tăng thời gian làm thủ tục cho các chủ đầu tư.

Cùng chuyên mục
XEM