Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình

27/05/2020 08:23 PM | Sống

Sau tất cả, chúng ta cần tiền bạc hay sức khỏe?

Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình

Thế giới vừa trải qua một cú sốc – một tiếng chuông, một tiếng la thức tỉnh, hay bất cứ thứ gì có thể được liên tưởng đến. Chúng ta đã và đang trải qua một thời kỳ có lẽ sẽ được nhắc lại trong hơn 100 năm nữa, bởi những tác động nặng nề và những hậu quả mà cơn đại dịch này để lại. 

Covid-19 đã làm được một điều khiến cả thế giới bang hoàng, đó là khiến bất kỳ ai, dù giàu sang, nghèo khổ, dù quyền lực hay chỉ là một người bình thường, đều trở nên lo sợ và bắt đầu bận tâm về thứ mà đáng lẽ nên được bận tâm từ rất lâu về trước – sức khỏe.

Rốt cuộc chúng ta cũng biết thế nào là tiền bạc không mua được sức khỏe

Một cơn địa chấn nổ ra khiến cả thế giới hoàn toàn tê liệt.

Và bỗng dưng, thay vì bận tâm giá dầu hôm nay là bao nhiêu, ta lại để ý nhiều hơn đến thân nhiệt của chính mình.

Ở Việt Nam, dù bạn là con nhà tài phiệt, hay là một người dân bình thường, bạn cũng đều sẽ được chữa trị miễn phí, nên tiền không đóng vai trò gì ở đây, mà chính sức đề kháng và bản năng sinh tồn mới là điều bạn nên chú ý.

Phải chăng, chúng ta đã quá tập trung vào vật chất mà bỏ qua chính bản thân mình, đến mức thiên nhiên phải ra một lời cảnh báo rằng, đã đến lúc loài người nên suy nghĩ lại về cách và mục đích sống của chúng ta, và nên biết đâu rốt cuộc mới là điều mà chúng ta nên theo đuổi?

Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình - Ảnh 1.

Sau tất cả, chúng ta còn lại gì?

Sau đại dịch, có không ít những doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản, có hàng ngàn người thất nghiệp, nhưng hơn hết chúng ta cũng mất đi một phần rất lớn dân số thế giới.

Hiện tại, có nhiều quốc gia vẫn đang đau đầu giữa quyết định chọn phục hồi kinh tế với việc siết chặt vòng vây để ngăn cơn bệnh dịch này lan rộng, và câu trả lời sẽ là như thế nào, vẫn còn phu thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nhưng ở khía cạnh cá nhân, đại dịch này mang đến cho chúng ta một sự tỉnh ngộ rằng, dù bạn có làm ra bao nhiêu tiền, thì ở một phần trăm nào đó, một cơn đại dịch lại có thể kéo đến và bạn sẽ lại hoang mang chọn lựa đâu là thứ mình nên trân quý hơn cả.

Tiền bạc thì cần thật đó, nhưng chắc chắn là bạn cần sức khỏe hơn

Bạn có thể chưa có tiền, nhưng nếu bạn có sức khỏe, chắc chắn rồi bạn sẽ tìm được cách kiếm tiền. Thế nhưng nếu bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không có sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ không thể nhờ ai đó xài giúp tiền của chính mình.

Bạn có thể băn khoăn khi trả lời câu hỏi này khi bạn đang còn khỏe mạnh. Nhưng một khi bạn đã mất đi sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ biết câu trả lời thật sự bạn cần cho cuộc đời mình là gì.

Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình - Ảnh 2.

Tương lai có thể là vô định, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách đối mặt

Việc chúng ta đối xử không tốt với mẹ thiên nhiên chắc chắn rồi sẽ mang lại hậu quả mà không một ai trong chúng ta có thể lường trước được. Nhưng không vì thế mà chúng ta có quyền bỏ cuộc ngay từ bây giờ.

Chúng ta có thể sẽ không xoay chuyển được thế giới, nhưng ít nhất là chính bản thân mình. Ta có thể lựa chọn tập trung nhiều hơn vào sức khỏe của chính mình, trân trọng hơn những gì mà thiên nhiên ban tặng, và hơn hết là ra sức bảo vệ nó ít nhất là khi chúng ta còn có thể hành động, đó là cách chúng ta tự chịu trách nhiệm cho tương lai của chính mình.

Poni Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm