Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình

27/05/2020 08:23 PM | Sống

Sau tất cả, chúng ta cần tiền bạc hay sức khỏe?

Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình

Thế giới vừa trải qua một cú sốc – một tiếng chuông, một tiếng la thức tỉnh, hay bất cứ thứ gì có thể được liên tưởng đến. Chúng ta đã và đang trải qua một thời kỳ có lẽ sẽ được nhắc lại trong hơn 100 năm nữa, bởi những tác động nặng nề và những hậu quả mà cơn đại dịch này để lại. 

Covid-19 đã làm được một điều khiến cả thế giới bang hoàng, đó là khiến bất kỳ ai, dù giàu sang, nghèo khổ, dù quyền lực hay chỉ là một người bình thường, đều trở nên lo sợ và bắt đầu bận tâm về thứ mà đáng lẽ nên được bận tâm từ rất lâu về trước – sức khỏe.

Rốt cuộc chúng ta cũng biết thế nào là tiền bạc không mua được sức khỏe

Một cơn địa chấn nổ ra khiến cả thế giới hoàn toàn tê liệt.

Và bỗng dưng, thay vì bận tâm giá dầu hôm nay là bao nhiêu, ta lại để ý nhiều hơn đến thân nhiệt của chính mình.

Ở Việt Nam, dù bạn là con nhà tài phiệt, hay là một người dân bình thường, bạn cũng đều sẽ được chữa trị miễn phí, nên tiền không đóng vai trò gì ở đây, mà chính sức đề kháng và bản năng sinh tồn mới là điều bạn nên chú ý.

Phải chăng, chúng ta đã quá tập trung vào vật chất mà bỏ qua chính bản thân mình, đến mức thiên nhiên phải ra một lời cảnh báo rằng, đã đến lúc loài người nên suy nghĩ lại về cách và mục đích sống của chúng ta, và nên biết đâu rốt cuộc mới là điều mà chúng ta nên theo đuổi?

Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình - Ảnh 1.

Sau tất cả, chúng ta còn lại gì?

Sau đại dịch, có không ít những doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản, có hàng ngàn người thất nghiệp, nhưng hơn hết chúng ta cũng mất đi một phần rất lớn dân số thế giới.

Hiện tại, có nhiều quốc gia vẫn đang đau đầu giữa quyết định chọn phục hồi kinh tế với việc siết chặt vòng vây để ngăn cơn bệnh dịch này lan rộng, và câu trả lời sẽ là như thế nào, vẫn còn phu thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nhưng ở khía cạnh cá nhân, đại dịch này mang đến cho chúng ta một sự tỉnh ngộ rằng, dù bạn có làm ra bao nhiêu tiền, thì ở một phần trăm nào đó, một cơn đại dịch lại có thể kéo đến và bạn sẽ lại hoang mang chọn lựa đâu là thứ mình nên trân quý hơn cả.

Tiền bạc thì cần thật đó, nhưng chắc chắn là bạn cần sức khỏe hơn

Bạn có thể chưa có tiền, nhưng nếu bạn có sức khỏe, chắc chắn rồi bạn sẽ tìm được cách kiếm tiền. Thế nhưng nếu bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không có sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ không thể nhờ ai đó xài giúp tiền của chính mình.

Bạn có thể băn khoăn khi trả lời câu hỏi này khi bạn đang còn khỏe mạnh. Nhưng một khi bạn đã mất đi sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ biết câu trả lời thật sự bạn cần cho cuộc đời mình là gì.

Sức khoẻ là vốn quý nhất: Thay vì bận tâm giá vàng hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy để ý nhiều hơn tới thân nhiệt của chính mình - Ảnh 2.

Tương lai có thể là vô định, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách đối mặt

Việc chúng ta đối xử không tốt với mẹ thiên nhiên chắc chắn rồi sẽ mang lại hậu quả mà không một ai trong chúng ta có thể lường trước được. Nhưng không vì thế mà chúng ta có quyền bỏ cuộc ngay từ bây giờ.

Chúng ta có thể sẽ không xoay chuyển được thế giới, nhưng ít nhất là chính bản thân mình. Ta có thể lựa chọn tập trung nhiều hơn vào sức khỏe của chính mình, trân trọng hơn những gì mà thiên nhiên ban tặng, và hơn hết là ra sức bảo vệ nó ít nhất là khi chúng ta còn có thể hành động, đó là cách chúng ta tự chịu trách nhiệm cho tương lai của chính mình.

Poni Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Người Việt tích cực đi du lịch “trốn Tết”: Nhiều khách sạn Sapa, Đà Lạt “cháy phòng” dịp Tết Nguyên đán

Do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay, xu hướng du lịch của nhiều gia đình đã chuyển từ nước ngoài sang các tỉnh thành trong nước, khiến khách sạn tại Sapa, Đà Lạt thông báo hết phòng vào dịp Tết âm sắp tới.

Đọc thêm