Sức khỏe bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu hiện ra sao?

25/02/2022 07:46 AM | Sống

Theo người thân trong gia đình bé N.A., hiện bé vẫn chưa được phẫu thuật vì tình trạng sức khỏe vẫn còn xấu.

Vụ việc bé Đ.N.A (4 tuổi, trú tại Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) bị người tình của mẹ là Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú cùng huyện) bạo hành, găm 9 chiếc đinh vào đầu vào hồi tháng 01 vừa qua đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng và dư luận vẫn dành sự quan tâm, theo dõi sát sao đến tình hình sức khỏe của cháu bé. Hiện bé vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Liên quan đến tình hình của bé N.A., theo thông tin từ người thân cháu bé cho biết, gia đình rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của cháu và liên tục phải có người ở lại bên cạnh chăm sóc, theo dõi 24/24.

“Hiện cháu vẫn đang hôn mê, nằm bất động một chỗ, sức khỏe xấu. Các bác sĩ vẫn chưa thể phẫu thuật để lấy đinh trong đầu cháu ra được” – ông Chức - ông nội bé nói trên tờ Tiền phong.

Ngoài ra, việc đi lại trông nom cháu hiện tại cũng gặp nhiều khó khăn do hiện nhiều người thân trong gia đình đang phải cách ly do mắc COVID-19.

 Sức khỏe bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu hiện ra sao?  - Ảnh 1.

Nguồn trên dẫn lời ông nội cháu A. cho biết thêm, thời gian vừa qua, mẹ đẻ cháu là chị N.T.L. (27 tuổi) có gọi điện cho ông và mong muốn được vào thăm chăm sóc cháu.

“Gia đình tôi không ngăn cấm hai mẹ con gặp nhau, tuy nhiên, do dịch bệnh nên bệnh viện cũng hạn chế chỉ cho 1 người ở lại và phải được sự đồng ý của các bác sĩ” – ông Chức chia sẻ.

Hiện bé A. vẫn đang được các y bác sĩ BV Xanh Pôn điều trị tích cực.

Trước đó, chiều 17/1, bé Đ.N.A. được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trên sọ cháu bé có những vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc trong sọ não cháu bé.

Thời điểm cháu bé nhập viện có mẹ cháu đi cùng, trên đầu có chút sưng tấy. Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Khi các bác sĩ hỏi, người thân cháu bé không nói gì.

Lãnh đạo BV cũng cho biết thêm, trước đó khoảng 3 tháng, bé A. từng hôn mê sâu do ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. 2 tháng sau đó, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất do có dị vật đường tiêu hóa.

Cũng theo bác sĩ tại BV, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo cho Công an huyện Thạch Thất.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM