Sưa đỏ héo khô ở Hà Nội: Không đến giá tiền tỷ, cây chết sẽ bán thanh lý

25/01/2021 08:00 PM | Thời sự

Giám đốc Công ty tư vấn thương mại Thành Công Xanh cho biết, nếu những cây sưa trên đường Nguyễn Văn Huyên bị chết thì Sở Xây dựng sẽ thu hồi, bán thanh lý và nộp tiền vào kho bạc.

Sưa đỏ héo khô ở Hà Nội: Không đến giá tiền tỷ, cây chết sẽ bán thanh lý

Sau hơn 8 tháng di dời để thực hiện dự án cầu vượt nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội), nhiều cây sưa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyên không thể hồi phục, thân cây nẻ khô, cành trơ trọi không một chiếc lá.

Sưa đỏ héo khô ở Hà Nội: Không đến giá tiền tỷ, cây chết sẽ bán thanh lý - Ảnh 1.
Nhiều cây sưa đỏ bị rụng lá, héo khô, không có dấu hiệu phục hồi sau 8 tháng dịch chuyển.

Chia sẻ với PV, ông Ma Kiên Ngọc, Giám đốc Công ty tư vấn thương mại Thành Công Xanh cho biết đơn vị vẫn đang chăm sóc, theo dõi tình trạng của những cây sưa này và đã gửi văn bản lên Sở Xây dựng và UBND TP Hà Nội để xin chỉ đạo việc xử lý.

Theo ông Ngọc, khi mấy chục cây sưa được di chuyển để phục vụ dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Huyên, Công ty đã thực hiện chăm sóc cây rất kỹ như: truyền dinh dưỡng, lắp camera theo dõi, làm khung sắt, cắt cử người trông coi. Thời gian đầu các cây đều phát triển tốt, lá xum xuê. Tuy nhiên, sau một thời gian quan sát, một số cây lại có dấu hiệu héo khô, rụng lá.

"Với những cây có biểu hiện chết mòn, nẻ thân, sau khi chuyên gia của Sở Xây dựng đến hiện trường thẩm định, đánh giá, nếu xác định cây chết thì sẽ thu hồi rồi giao cho cơ quan chuyên môn thanh lý cây, nộp tiền vào kho bạc", ông Ma Kiên Ngọc cho hay.

Cũng theo vị Giám đốc Công ty tư vấn thương mại Thành Công Xanh, sau khi đánh chuyển cây vào khu vực này thì không tránh khỏi rủi ro, không thể nào chắc chắn cây sống 100% được.

Sưa đỏ héo khô ở Hà Nội: Không đến giá tiền tỷ, cây chết sẽ bán thanh lý - Ảnh 2.
Những cây sưa bị chết sẽ được bán thanh lý và nộp tiền vào kho bạc.

Lý giải việc bỏ các bịch truyền dịch cho cây, ông Ngọc cho biết, đơn vị không bơm thêm dịch vì trong liệu trình xử lý kỹ thuật, mỗi cây chỉ được bơm một liều nhất định.

“Chúng tôi tuân thủ đúng liều lượng. Nếu cho nhiều dịch quá cũng không tốt lắm. Sau khi xử lý và bơm dung dịch cho cây, nếu cây sống được thì rất tốt, còn những cây quá yếu thì không thể phục hồi được”, ông Ngọc nói.

Sưa đỏ héo khô ở Hà Nội: Không đến giá tiền tỷ, cây chết sẽ bán thanh lý - Ảnh 3.
Nhiều cây sưa trên đường Nguyễn Văn Huyên khô xác, bong vỏ dù đã được bảo vệ, chăm sóc rất cẩn thận suốt một thời gian dài.
Sưa đỏ héo khô ở Hà Nội: Không đến giá tiền tỷ, cây chết sẽ bán thanh lý - Ảnh 4.
Cây sưa trụi lá, trơ trọi sau nhiều tháng

Nói về giá trị của những cây sưa trên đường Nguyễn Văn Huyên do Công ty tư vấn thương mại Thành Công Xanh chăm sóc, ông Ngọc khẳng định, giá một số cây chỉ đáng tiền triệu, không có giá tiền tỷ như những thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Bác bỏ thông tin cây bị chết là do bị đánh sát với gốc quá, đứt rễ, ông Ngọc khẳng định đơn vị đã tuân thủ theo đúng quy trình đánh chuyển cây của Thành phố và đã cố gắng hết sức để các cây này có thể sống một cách tốt nhất.

Bảo Khánh

Infonet

Từ khóa:  nguyễn văn huyên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyển động nhân sự ở cao tầng Coteccons: Ông Võ Thanh Liêm chính thức rời vị trí Quyền Tổng Giám đốc, bổ sung thêm 2 Phó Tổng mới

Ông Võ Thanh Liêm vừa chính thức thôi giữ chức Quyền Tổng Giám đốc của Coteccons và rời công ty sau 16 năm cống hiến. Cùng thời điểm này, Coteccons đã bổ nhiệm ông Chris Senekki và ông Phan Hữu Duy Quốc làm 2 Phó Tổng Giám đốc mới. Hiện, doanh nghiệp này đã có 6 Phó Tổng Giám đốc.

Chân dung thế hệ F1 của 'bông hồng thép' ngành cơ điện Nguyễn Thị Mai Thanh: Giỏi giang chung vai gánh vác cơ nghiệp cùng mẹ, mẹ vừa là sếp vừa là thầy

Gia đình bà Thanh gồm chồng và 2 con cũng sở hữu khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng cổ phiếu REE tuy nhiên khá hiếm thông tin về họ.

Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

Hóa ra câu "thần chú" mà triệu phú Kevin O’Leary sử dụng rất đơn giản và ai trong chúng ta cũng có thể học theo.

Đọc thêm