Sự thật "chất lừ" về Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng: Tiết kiệm tiền mua ô tô từ năm 19 tuổi, uống sữa thay nước

27/05/2020 06:00 AM | Sống

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực của một ngôi sao nở muộn. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng sở hữu nhiều sự thật hết sức thú vị từ sân cỏ đến đời thường.

1. Uống sữa thay nước

Đây không phải giai thoại mà là sự thật về Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ sinh năm 1993 cho rằng đây là một trong những cách chăm sóc cơ thể tốt và tự thực hiện. Anh uống sữa từ thời mới 18, 19 tuổi.

Hùng Dũng từng kể rằng hồi khoác áo U19 Việt Nam, anh đã uống sữa Ensure. Thủ môn Đặng Văn Lâm biết điều ấy thường xuyên sang xin sữa của Hùng Dũng. Đến nay, chuyện các đồng đội xin sữa vẫn thỉnh thoảng lại diễn ra trong màu áo Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

Sự thật chất lừ về Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng: Tiết kiệm tiền mua ô tô từ năm 19 tuổi, uống sữa thay nước - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng được coi là "động cơ" của đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC do có nền tảng thể lực sung mãn nhờ lối sống khoa học. Ảnh: Huy Phạm.

2. Tiết kiệm tiền mua ô tô từ năm 19 tuổi

Thời các đồng đội vẫn còn chưa lo nghĩ về tương lai thì Hùng Dũng đã tự lái ô tô riêng đến sân tập. Hùng Dũng kể rằng hồi vô địch Giải U19 quốc gia cùng U19 Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC), anh được thưởng một khoản kha khá. Sau đó, tiền vệ sinh năm 1993 hùn tiền với bố mẹ để mua một chiếc xe vừa túi tiền.

Sự tiết kiệm, không tiêu tiền và chốn ăn chơi là điều khiến Hùng Dũng trở nên khác biệt với nhiều cầu thủ cùng lứa, giúp anh có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

3. Chưa từng ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam

Kể từ AFF Cup 2018, Hùng Dũng trở thành nhân tố khó thay thế ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Thế nhưng, suốt 2 năm qua, anh chưa một lần được ăn mừng bàn thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Sự thật chất lừ về Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng: Tiết kiệm tiền mua ô tô từ năm 19 tuổi, uống sữa thay nước - Ảnh 2.

Đỗ Hùng Dũng lần đầu tiên giành QBV Việt Nam. Ảnh: Đỗ Linh.

4. Lần đầu đá SEA Games ở tuổi 26, giành luôn HCV

Khác với nhiều đồng đội cùng lứa như Quế Ngọc Hải, Huy Toàn,… Đỗ Hùng Dũng nổi tiếng rất muộn. Phải tới năm 2017, nhiều người mới để ý đến anh khi là trụ cột ở tuyến giữa Hà Nội FC. Chính điều ấy khiến Đỗ Hùng Dũng không được cùng U23 Việt Nam dự SEA Games khi còn đủ tuổi. Phải đến năm 2019, Hùng Dũng mới được chọn và đội U22 + 2 và chính anh cùng Trọng Hoàng trở thành nhân tố quan trọng giúp bóng đá VIệt Nam có tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử.

5. Chưa từng say rượu

Trái với phần lớn cầu thủ Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng tránh xa các loại chất kích thích, thậm chí kể cả trong những tiệc vui anh cũng từ chối khéo.

Hùng Dũng kể rằng anh chưa từng say rượu, uống nửa cốc bia, nửa chén rượu mặt đã đỏ bừng như say khướt. Chính vì vậy, Hùng Dũng rất kiên định khi từ chối những lời mời, kể cả từ người quen.

Sự thật chất lừ về Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng: Tiết kiệm tiền mua ô tô từ năm 19 tuổi, uống sữa thay nước - Ảnh 3.

Hùng Dũng và bà xã Triệu Một Trinh là cặp đôi tâm đầu ý hợp. Ảnh: Hiếu Lương.

6. Vợ Hùng Dũng không thích bóng đá

Hùng Dũng từng chia sẻ vợ anh (Triệu Mộc Trinh) gần như không quan tâm đến bóng đá, kể cả những lần anh thi đấu. Cô gái người Tuyên Quang từng nói thẳng với Dũng: "Anh ra ngoài là cầu thủ nổi tiếng nhưng về nhà cũng là người thường thôi". Thế nhưng, với Hùng Dũng, anh vẫn xem việc cưới được Mộc Trinh là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời, cả hai tâm đầu ý hợp nhất là ở khoản trầm lắng, tránh xa mạng xã hội và scandal.

7. Biệt danh là "thầy"

Biệt danh này do đồng đội ở Hà Nội FC đặt cho Dũng. Số là trong một lần quay video, Hùng Dũng được giao nhiệm vụ dạy các cầu thủ nước ngoài trong đội đọc tiếng Việt, từ đó mà ra biệt danh.

Tiền vệ Đức Huy thì cho biết, nhiều lần anh em trong đội tranh cãi điều gì là lại nói "gọi ông Dũng phân xử". Hùng Dũng không phải mẫu "biết tuốt" nhưng thích đọc tin tức và có lượng kiến thức xã hội tốt nhất trong giới cầu thủ.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: "Thái Lan cũng giống như bao đội bóng khác, muốn chiến thắng phải vượt qua tất cả".

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
XEM