Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: "Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi"

21/12/2019 08:33 AM | Sống

"Trong hơn 3 năm con giành giật sự sống, mọi cửa ải khó khăn nhất con đều vượt qua hết. Nhưng giờ thì con lại chọn cách đột ngột để ra đi", thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức nghẹn lời.

Phạm Đức Lộc chính là chú lính chì dũng cảm khi suốt hơn 3 năm trải qua vô số cuộc phẫu thuật để chống chọi với căn bệnh não úng thủy quái ác. Sau khi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức vào tháng 7/2016, con được thầy Thích Lệ Hiếu (trụ trì chùa) nhận về chăm sóc.

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 1.

Đức Lộc sẽ được hỏa táng vào 19h ngày 22/12.

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 2.
Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 3.

Những hình ảnh đầy đau xót trong đám tang của con.

Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, hành trình đem lại sự sống cho Đức Lộc lại bắt đầu khi bé được qua Singapore chữa trị. Mặc dù rất khó khăn, liên tiếp đối diện với cánh cửa tử thần nhưng cuối cùng Đức Lộc đã chiến thắng hết lần này đến lần khác, vượt mọi bệnh tật để ở lại với cuộc đời.

Nhưng phép nhiệm đã tắt vào 19h29 phút ngày 19/12 khi con trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để lại niềm xót thương cho tất cả những người yêu mến và dõi theo con.

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 4.
Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 5.

Từ nay, mái ấm Đức Quang sẽ mất đi một thành viên - con trai Phạm Đức Lộc.

Ngồi trước linh cữu của Đức Lộc, thầy Thích Lệ Hiếu cho biết vào khuya 17/12, Đức Lộc có dấu hiệu ho và phun sữa, không chịu bú, sau đó mái ấm dự tính sẽ đưa con lên TP.HCM để nhập viện, nếu có chuyện gì là qua luôn Singapore.

Tuy nhiên, khi đi đến đoạn Khu công nghiệp Phú Thuận (Bến Tre), Đức Lộc ho suốt nên thầy quyết định đưa con đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (gần nhất) để con được thở oxy.

"Khi con nhập viện và thở máy, thầy có liên hệ với bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 nhưng không nơi nào nhận bệnh vì hết máy, quá tải, đến Nhi đồng TP.HCM thì họ kêu cần hội chẩn. Đến lúc biết con bị nhiễm trùng máu, dưới bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu không có trang thiết bị để lọc máu nên chuyển con lên Nhi đồng TP.HCM. Nhưng mà con đã không vượt qua", thầy Thích Lệ Hiếu nói.

Theo thầy Thích Lệ Hiếu, trong suốt hơn 3 năm đồng hành cùng Đức Lộc trên hành trình giành giật sự sống, thầy cho biết mỗi khi chứng kiến các cuộc phẫu thuật của con, dây chằng chịt, đầy đau đớn nhưng con vẫn kiên cường vượt qua được hết.

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 6.

Thầy Thích Lệ Hiếu và Đức Lộc trên hành trình tìm lại sự sống cho con.

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 7.
Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 8.
Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 9.

Con ra đi thanh thản - Đức Lộc nhé!

"Con ra đi quá đột ngột, thật sự thầy cứ tưởng con đã chiến thắng được rồi, những cái khó khăn nhất mình nghĩ không có hi vọng thì con lại vượt qua tất cả. Vậy mà trong lúc này con lại bỏ cuộc...", thầy Thích Lệ Hiếu xúc động.

Theo thầy Hiếu, Đức Lộc ra đi rất thanh thản bởi: "Duyên con đã hết, nợ con không còn, cho nên chúng ta đành phải gạt lệ tiễn đưa con về lại cõi hư vô, cầu mong con ra đi thanh thản vì cuộc đời này con đã nghiệt ngã sinh ra, thân mang trọng bệnh từ lúc chào đời, không còn gì để vướng bận.

Con là hình ảnh của sự trong sáng, là ngọn lửa thắp sáng tình yêu thương đồng loại, là nhịp cầu nối liền các cha các mẹ trên mọi miền đất nước và khắp năm châu lại cùng nhau.

Con hãy đi về nơi chốn cũ, nơi thanh bình đó để có lại những gì con đã mất. Bình yên con nhé...".

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 10.
Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 11.

Mọi người mãi mãi yêu mến và luôn nhớ về con.

Sư phụ của chú lính chì Phạm Đức Lộc đau xót: Thầy nghĩ con đã chiến thắng sau 3 năm giành giật sự sống, nhưng con lại đột ngột ra đi - Ảnh 12.

Hãy an nghỉ con nhé, chú lính chì dũng cảm Phạm Đức Lộc.

Từ hôm nay, sẽ không còn là chiếc giường bệnh lạnh lẽo, xung quanh con lúc này có rất nhiều người yêu mến và mong con ở bên kia thế giới sẽ được bình an. Ngủ ngoan nhé Phạm Đức Lộc, con đã kiên cường chiến đấu hết sức rồi!

Theo Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM