Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch

05/05/2021 09:02 AM | Sống

Rất nhiều ý kiến phản đối Duy Nến về việc chia sẻ thông tin sai lệch này.

Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch

Bị lên án khắp nơi nhưng Duy Nến - chủ kênh Hà Nội Phố vẫn bình thản ra video mới, tiếp tục sai be bét trong cách nói chuyện Liên tục bị tẩy chay vì bóp méo ẩm thực Việt và "huỷ diệt tu từ", cuối cùng Duy Nến đã có động thái mới, cái tên Hà Nội Phố không còn nữa? Chủ kênh "Hà Nội Phố" đã phát ngôn gì mà netizen mắng thiếu kiến thức đến nỗi bị phong là "kẻ huỷ diệt tu từ"?

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao về một YouTuber với biệt danh là Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố. Cụ thể, YouTuber này không ngừng có những video review với thông tin sai lệch, sử dụng từ ngữ miêu tả theo kiểu "khác người", khó hiểu, gây lú cho người xem. Rất nhiều hội nhóm tẩy chay được lập ra, kênh Hà Nội Phố của Duy Nến đã đổi về tên riêng.

Chưa dừng lại ở đó, dù đã có rất nhiều lời góp ý nhưng Duy Nến vẫn tiếp tục ra video, dù có phần "rén" hơn nhưng khi nói chuyện vẫn có nhiều điều sai lệch. Đỉnh điểm là ngày hôm qua (4/5/2021), YouTuber này đã đăng tải một video về phố phường Hà Nội với nội dung quang cảnh đường phố "ngày đầu phòng dịch". Đáng nói, khi chia sẻ lên Fanpage Hà Nội Phố, Duy Nến đã đăng tải với nội dung là "Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu phong toả". Thông tin này là hoàn toàn sai lệch so với thực tế.

Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch - Ảnh 1.

Ngay lập tức, rất nhiều ý kiến phản đối trước nội dung này của Duy Nến.

- Duy đưa thông tin sai sự thật nè các anh các chị ơi.

- Hà Nội phong toả lúc nào???

- Review kiểu gì thế??? Hà Nội phong toả hồi nào?

Rất may, sau khi tiếp nhận các ý kiến góp ý của cư dân mạng, Duy Nến đã chỉnh sửa từ "phong toả" thành "phòng dịch". Điều này một lần nữa cho thấy vấn đề trong cách sử dụng từ ngữ của chủ nhân kênh này.

Nguồn: Facebook

Duy Ngọc

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm