Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch

05/05/2021 09:02 AM | Sống

Rất nhiều ý kiến phản đối Duy Nến về việc chia sẻ thông tin sai lệch này.

Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch

Bị lên án khắp nơi nhưng Duy Nến - chủ kênh Hà Nội Phố vẫn bình thản ra video mới, tiếp tục sai be bét trong cách nói chuyện Liên tục bị tẩy chay vì bóp méo ẩm thực Việt và "huỷ diệt tu từ", cuối cùng Duy Nến đã có động thái mới, cái tên Hà Nội Phố không còn nữa? Chủ kênh "Hà Nội Phố" đã phát ngôn gì mà netizen mắng thiếu kiến thức đến nỗi bị phong là "kẻ huỷ diệt tu từ"?

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao về một YouTuber với biệt danh là Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố. Cụ thể, YouTuber này không ngừng có những video review với thông tin sai lệch, sử dụng từ ngữ miêu tả theo kiểu "khác người", khó hiểu, gây lú cho người xem. Rất nhiều hội nhóm tẩy chay được lập ra, kênh Hà Nội Phố của Duy Nến đã đổi về tên riêng.

Chưa dừng lại ở đó, dù đã có rất nhiều lời góp ý nhưng Duy Nến vẫn tiếp tục ra video, dù có phần "rén" hơn nhưng khi nói chuyện vẫn có nhiều điều sai lệch. Đỉnh điểm là ngày hôm qua (4/5/2021), YouTuber này đã đăng tải một video về phố phường Hà Nội với nội dung quang cảnh đường phố "ngày đầu phòng dịch". Đáng nói, khi chia sẻ lên Fanpage Hà Nội Phố, Duy Nến đã đăng tải với nội dung là "Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu phong toả". Thông tin này là hoàn toàn sai lệch so với thực tế.

Chia sẻ thông tin Thủ đô bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội vì đưa nội dung sai lệch - Ảnh 1.

Ngay lập tức, rất nhiều ý kiến phản đối trước nội dung này của Duy Nến.

- Duy đưa thông tin sai sự thật nè các anh các chị ơi.

- Hà Nội phong toả lúc nào???

- Review kiểu gì thế??? Hà Nội phong toả hồi nào?

Rất may, sau khi tiếp nhận các ý kiến góp ý của cư dân mạng, Duy Nến đã chỉnh sửa từ "phong toả" thành "phòng dịch". Điều này một lần nữa cho thấy vấn đề trong cách sử dụng từ ngữ của chủ nhân kênh này.

Nguồn: Facebook

Duy Ngọc

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Bị nghi vấn về tính pháp lý của khu đất 1.000 tỷ đồng định hiến cho tỉnh Bình Dương, ông Dũng “lò vôi” nói gì?

Thông tin ông chủ Khu du lịch Đại Nam muốn hiến khu đất trị giá 1.000 tỷ đồng cho tỉnh Bình Dương để chung tay chống Covid đang nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Momo bất ngờ tung dịch vụ "Đặt 1 ăn 70", kết quả tính theo hai số cuối giải đặc biệt Xổ số miền Bắc

Nhiều người dùng đã tỏ ý e ngại rằng, liệu đây có phải dịch vụ hợp pháp hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm