Sự cố vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 nghiêm trọng hơn tưởng tượng

22/10/2019 09:24 AM | Công nghệ

Galaxy S10 và Note 10 đang gặp sự cố liên quan tới tính năng mở khóa bằng vân tay. Tuy nhiên, vấn đề này có vẻ trầm trọng hơn rất nhiều.

Sự cố vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 nghiêm trọng hơn tưởng tượng

Tuần trước, một số người dùng báo cáo tình trạng Galaxy S10 gặp sự cố với vân tay siêu âm, cho phép mở khóa thiết bị bằng vân tay dù chưa đăng ký trên máy. Tiếp đến, vấn đề cũng xuất hiện trên Galaxy S10+ và Note 10, khiến sự việc trở nên đáng quan tâm hơn.

Samsung đưa ra thông báo chính thức, đổ lỗi cho "miếng dán bảo vệ màn hình silicone" và khuyến cáo người dùng nên dừng sử dụng phụ kiện này, đồng thời đăng ký lại dấu vân tay. Dù vậy, mới đây, một người Note 10 đã lừa được máy quét vân tay bằng nhựa TPU. Nó cho thấy sự cố không chỉ liên quan tới tấm bảo vệ màn hình.

Trong video phía trên, Note 10 không hề dùng miếng dán màn hình. Người dùng đăng ký ngón cái và ngón trỏ để thử nghiệm. Ở phút thứ 1:22, anh đặt một tấm TPU lên phần dưới màn hình và có thể dùng ngón tay khác để mở khóa. Quy trình được lặp lại vài lần với các ngón tay khác nhau và đều thành công. Điều đáng chú ý là Note 10 trong video dùng chip Exynos. Không rõ các bản dùng chip Snapdragon có gặp sự cố tương tự hay không.

Samsung đã phát hành bản vá cho Note 10+ 5G chip Exynos, củng cố bảo mật vân tay và có lẽ sẽ sớm ra bản vá cho dòng Note 10 và S10.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm