Sự cố ném nứt kính xe Cybertruck là tai nạn đấy, không tin thì cứ xem cách Tesla thử nghiệm là biết

26/11/2019 09:43 AM | Công nghệ

Thử nghiệm ném cả trăm cú thì không sao, đen cái là đúng cú quyết định trước bàn dân thiên hạ thì kính xe Cybertruck lại nứt.

Giữa tuần trước, Tesla đã trình làng mẫu xe tải điện Cybertruck hoàn toàn mới với rất nhiều điểm nổi bật: Thiết kế góc cạnh mạnh mẽ, độc đáo; lớp vỏ bên ngoài siêu cứng, được dùng cho các loại tàu vũ trụ Starship của SpaceX; và đặc biệt là phần kính của xe có khả năng chịu lực cực tốt, thậm chí có thể chống đạn.

Thế nhưng ngay trong buổi lễ ra mắt, mẫu xe này đã gặp phải một tai nạn cực “khê”: Khi nhà thiết kế Franz von Holzhausen của Tesla ném một quả cầu kim loại vào phần kính của Cybertruck để kiểm tra độ chịu lực, cửa kính của mẫu xe này đã nứt toác trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả ngồi dưới chứ không bền như quảng cáo.

Sự cố ném nứt kính xe Cybertruck là tai nạn đấy, không tin thì cứ xem cách Tesla thử nghiệm là biết - Ảnh 1.

"Cửa kính xe có thể chịu lực rất tốt, không tin thì nhìn đây..."

CEO Elon Musk sau đó đã vội vàng thanh minh: “Ít ra quả cầu sắt không thể xuyên qua tấm kính”, nhưng cuối cùng vẫn bị Internet đem ra chế meme tơi tả không thương tiếc (bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này).

Quyết tâm không thể đứa con cưng vừa mới ra mắt đã trở thành trò cười cho thiên hạ, mới đây Elon Musk đã đăng đàn thanh minh trên Twitter: “Chúng tôi đã thử nghiệm y hệt như vậy rất nhiều lần trước sự kiện chính thức, vẫn là quả cầu sắt như vậy, vẫn là những cú ném như vậy. Phần cửa kính xe chẳng làm sao cả, thậm chí một vết xước cũng không có”.

Sự cố ném nứt kính xe Cybertruck là tai nạn đấy, không tin thì cứ xem cách Tesla thử nghiệm là biết - Ảnh 2.

Elon Musk khẳng định cửa kính của Cybertruck chẳng hề có 1 vết xước trong những lần thử nghiệm như vậy trước sự kiến chính thức.

Sau một hồi lục lọi trên Internet, cộng đồng mạng đã tìm được đoạn gif dưới đây. Hóa ra Elon Musk cũng không “nổ” quả đâu, Cybertruck thực sự có khả năng chịu lực rất tốt. Còn những gì xảy ra trên sân khấu hôm đó có lẽ chỉ là tai nạn mà thôi.

Sự cố ném nứt kính xe Cybertruck là tai nạn đấy, không tin thì cứ xem cách Tesla thử nghiệm là biết - Ảnh 3.

Có lẽ sự cố trên sân khấu hôm đó chỉ là một tai nạn mà thôi.

Ngoài khả năng chịu lực ra, mẫu xe tải điện mới của Tesla cũng sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội, chẳng kém gì những sản phẩm tưởng tượng trong các bộ phim khoa học viễn tưởng cả. Bạn đọc có thể tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về mẫu xe này, bao gồm cả giá bán chính thức, trong bài viết tại đây.

Theo DG

Cùng chuyên mục
XEM