Stephen Hawking: Nhân loại không thể sống thêm 1.000 năm nữa trên Trái đất

19/11/2016 10:14 AM | Sống

Nhà vật lý học Stephen Hawking mới đây lại đã ra cảnh báo nhân loại sẽ không thể tồn tại thêm 1.000 năm nữa trên Trái đất.

Theo CNN, nhà vật lý học Stephen Hawking đã đưa ra lời cảnh báo mới đây trong một bài phát biểu tại Đại học Oxford rằng nhân loại sẽ không thể tồn tại thêm 1.000 năm nữa trên Trái đất vì biến đổi khí hậu, vũ khí hạt nhân và robot.

Ông nhấn mạnh rằng cơ hội sinh tồn tốt nhất của loài người là rời khỏi Trái đất và tìm đến một hành tinh khác.

Theo tờ Christian Science Monitor, ông Hawking nói: "Mặc dù khả năng một tai họa xảy đến Trái đất trong một năm nhất định có thể khá thấp, nhưng nó sẽ tích tụ lên theo thời gian và sẽ trở thành một điều gần như chắc chắn trong vòng 1.000 hoặc 10.000 năm tới. Từ giờ cho tới lúc đó chúng ta nên bay vào không gian, tới các hành tinh khác, để một thảm họa trên Trái đất sẽ không có nghĩa là dấu chấm hết cho nhân loại".

Hiện Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cũng đang bận rộn tìm kiếm "thiếu nữ tóc vàng" - chỉ các hành tinh có thể có thể duy trì sự sống cho con người. Trong khi đó, Elon Musk, CEO của tập đoàn công nghệ không gian SpaceX đã đặt ra kế hoạch khai thác sao Hỏa vào thế kỷ tới.

Theo tờ Independent, ông Hawking đã kết thúc các tiên đoán u ám của mình với một số lời nhắn nhủ tích cực rằng: "Hãy nhớ nhìn lên các vì sao chứ không nhìn phải nhìn xuống dưới chân của bạn. Cố gắng nhận biết những gì bạn thấy, tự hỏi điều gì khiến vũ trụ này tồn tại. Hãy luôn tò mò. Dù cuộc sống vẫn tồn tại những khó khăn nhưng luôn luôn có một điều để bạn làm và thành công. Điều quan trọng là bạn không bao giờ bỏ cuộc".

Theo Hoàng Dung

Cùng chuyên mục
XEM