Startup truyền thông đa phương tiện Vietcetera vừa gọi vốn thành công hơn 60 tỷ đồng

31/08/2021 07:48 AM | Kinh doanh

Công ty cho biết đã tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu và số lượng độc giả trong những năm gần đây.

Startup truyền thông đa phương tiện Vietcetera vừa gọi vốn thành công hơn 60 tỷ đồng

Vietcetera Media, công ty truyền thông có trụ sở tại Việt Nam đã công bố huy động 2,7 triệu USD (61,5 tỷ đồng) sau khi hoàn thành hai vòng gọi vốn liên tiếp trong năm 2021. Các vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi North Base Media, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty truyền thông.

Vòng gọi vốn có sự góp mặt của quỹ Go – Ventures (Indonesia), quỹ East Ventures (Indonesia), Summit Media (Philippines), quỹ Genesia Ventures và Z Venture Capital Corporation (Tokyo).

Z Venture Capital Corporation là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Tập đoàn Z Holdings của Nhật Bản, thuộc quản lý của Tập đoàn SoftBank và Tập đoàn Naver. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của nhiều công ty gia đình tại Singapore và Việt Nam.

Vietcetera Media được thành lập tại TP HCM năm 2016 bởi hai nhà sáng lập Hào Trần và Guy Trương. Phát triển theo định hướng truyền thông đa phương tiện, công ty cho biết ghi nhận doanh thu và số độc giả tăng trưởng nhanh chóng.

Theo CEO Hào Trần, với nguồn vốn mới huy động thành công, Vietcetera dự định tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, bổ sung thêm nhiều chương trình podcast mới phục vụ độc giả thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng của Việt Nam. Việc phát triển ứng dụng di động, đầu tư vào trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence), nhượng quyền và cấp phép nội dung, các kế hoạch sáp nhập, là ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm 2022.

Hứa Vân

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  truyền thông, vietcetera
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

BizInsider

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm