Startup truyền thông đa phương tiện Vietcetera vừa gọi vốn thành công hơn 60 tỷ đồng

31/08/2021 07:48 AM | Kinh doanh

Công ty cho biết đã tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu và số lượng độc giả trong những năm gần đây.

Vietcetera Media, công ty truyền thông có trụ sở tại Việt Nam đã công bố huy động 2,7 triệu USD (61,5 tỷ đồng) sau khi hoàn thành hai vòng gọi vốn liên tiếp trong năm 2021. Các vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi North Base Media, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty truyền thông.

Vòng gọi vốn có sự góp mặt của quỹ Go – Ventures (Indonesia), quỹ East Ventures (Indonesia), Summit Media (Philippines), quỹ Genesia Ventures và Z Venture Capital Corporation (Tokyo).

Z Venture Capital Corporation là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Tập đoàn Z Holdings của Nhật Bản, thuộc quản lý của Tập đoàn SoftBank và Tập đoàn Naver. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của nhiều công ty gia đình tại Singapore và Việt Nam.

Vietcetera Media được thành lập tại TP HCM năm 2016 bởi hai nhà sáng lập Hào Trần và Guy Trương. Phát triển theo định hướng truyền thông đa phương tiện, công ty cho biết ghi nhận doanh thu và số độc giả tăng trưởng nhanh chóng.

Theo CEO Hào Trần, với nguồn vốn mới huy động thành công, Vietcetera dự định tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, bổ sung thêm nhiều chương trình podcast mới phục vụ độc giả thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng của Việt Nam. Việc phát triển ứng dụng di động, đầu tư vào trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence), nhượng quyền và cấp phép nội dung, các kế hoạch sáp nhập, là ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm 2022.

Hứa Vân

Cùng chuyên mục
XEM