Startup này cho phép bạn mua cả một con bò với người lạ trên mạng Internet

14/03/2017 13:41 PM | Startup

Một startup nổi lên từ thành phố Seattle có tên Crowd Cow đang giúp các chủ trang trại thuận tiện hơn trong việc mua bán thịt bò trên Internet.

Cụ thể, bạn sẽ vào một trang web trong đó có lưu lại thông tin về một trang trại gia súc và cách những con bò ở đó lớn lên. Sau đó, bạn sẽ chọn phần thịt mà mình muốn mua để "giữ chỗ" và chia sẻ phần thịt đó cùng những người có ý thích tương tự.

Sau khi tất cả các bộ phận của chú bò được lựa chọn, người ta sẽ bắt đầu tiến hành làm thịt và phân phối lượng thịt theo đúng những đơn đặt hàng, đến khi đó thẻ tín dụng của người đặt hàng mới bị trừ tiền.

Các phần thịt có giá từ 12 - 219 USD tuỳ vào khối lượng và loại thịt khách hàng lựa chọn, chưa kể phí giao hàng 12 USD cho mỗi đơn hàng. Khách hàng đến Crowd Cow có thể mua được cả thận, gan hay lưỡi bò, nhưng đặc biệt không thể mua được guốc bò.

"Dù có nhiều khách hàng ngỏ ý muốn mua các bộ guốc bò nhưng chúng tôi không kinh doanh mặt hàng đó", đồng sáng lập Joe Heitzeberg cho biết.

Kể từ ngày thành lập dự án vào năm 2015, Crowd Cow đã liên kết với 12 trang trại gia súc để cung cấp sản phẩm cho người dân. Họ đã từng cung cấp thịt bò cho các khu đấu giá, chợ lớn nhỏ, thậm chí là các nhà hàng đặc sản. Với mô hình mới lạ, kết nối người nuôi gia súc trực tiếp với người tiêu dùng, Crowd Cow đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Dù gặp nhiều thách thức từ các vấn đề như marketing, đóng gói, hay giao hàng nhưng mọi thứ đều được Crowd Cow xử lí rất bài bản.

"Mọi phần thịt được cắt ra đều được đóng gói, bảo quản lạnh, đóng dấu đầy đủ. Lưu trữ trên hệ thống máy tính chuyên nghiệp" Heitzeberg cho biết.

Hiện tại, Crowd Cow đã giao hàng đến 15 bang phía tây Mississippi và đang mở rộng thêm thị trường ra bờ biển phía Đông.

Trong gần hai năm, startup này đã kiếm được 1 triệu USD.

Heitzeberg đang muốn giúp người tiêu dùng nắm rõ hơn về những loại thực phẩm họ đang sử dụng. Ông đã từng áp dụng phong cách bán hàng tương tự để bán gà tây và rượu vang.

Bích Lan

Cùng chuyên mục
XEM