Startup M Village của Nguyễn Hải Ninh vừa gọi thành công 1,7 triệu USD ở vòng hạt giống

25/03/2022 12:51 PM | Kinh doanh

M Village là đơn vị có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường với 5 cơ sở đang vận hành và 11 cơ sở đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Dù giá thuê không hề rẻ: từ 7 triệu đến 16 triệu, song công suất thuê tại các cơ sở của họ luôn đạt trên 90%. Mục tiêu tương lai của M Village là trở thành dịch vụ lưu trú lớn nhất trong năm nay tại TP.HCM và lớn nhất cả nước vào năm 2024.

Vừa qua, M Village công bố đã gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Các nhà đầu tư ở vòng hạt giống này gồm Simple Tech Investment - STI (Việt Nam), Vulpes Ventures (Singapore), Genesia Ventures (Nhật Bản) và một số nhà đầu tư ‘thiên thần’ khác. Đây là các nhà đầu tư uy tín và có tiềm lực lớn về tài chính tại khu vực và châu Á, từng tài trợ vốn cho nhiều start up cũng như các kỳ lân lớn trong khu vực.

Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào M Village là STI – Công ty chuyên đầu tư các mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số tại Đông Nam Á, điển hình như 24h, SieuViet Group, Anycar hay 30Shine. STI và Chủ tịch Phan Minh Tâm nổi tiếng là nhà đầu tư mát tay và hào phóng với giới startup Việt.

Nằm trong ban cố vấn của M Village có Jani Rautiainen từ Quỹ Vulpes Ventures và Nhà đồng sáng lập PropertyGuru – công ty gần đây niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với định giá 1,8 tỷ USD và ông Zenos Schmickrath – đồng sáng lập Hmlet, một start up Co-living lớn nhất Đông Nam Á.

Startup mới của Nguyễn Hải Ninh - M Village vừa thành công gọi 1,7 triệu USD ở vòng hạt giống - Ảnh 1.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2021, M Village đã cho thấy đây là giải pháp phù hợp với các bạn trẻ hiện đại có nhu cầu về không gian sống an toàn, muốn trải nghiệm sống sáng tạo và thư giãn cả trong và sau dịch. M Village không chỉ cung cấp giải pháp lưu trú ngắn hạn và dài hạn trong các căn hộ thoáng mát, có view đẹp mà còn là cả một hệ sinh thái tiện lợi gồm các tiện ích đa dạng từ làm việc, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, sinh thái cộng động trong không gian thân thiện và kết nối với nhau bằng công nghệ.

Nhu cầu nói trên đánh dấu một sự chuyển dịch của thị trường và đặc biệt ‘đột biến’ hậu Covid. Vì vậy, dù gia nhập thị trường vào giai đoạn đỉnh dịch, nhưng M Village đã cho thấy đây là mô hình phù hợp với giới trẻ khi công suất thuê tại các cơ sở luôn đạt trên 90%.

Đến nay, M Village là đơn vị có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường với 5 cơ sở đang vận hành và 11 cơ sở đang chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Với tình hình kinh doanh dịch vụ lưu trú đang giảm sút và khó khăn sau Covid do nhu cầu của thị trường đã dịch chuyển mạnh, M Village đang nhận được rất nhiều lời mời của các chủ nhà và chủ dự án để hợp tác kinh doanh lưu trú nhằm tạo ra hiệu quả cao hơn.

"Sở dĩ STI cùng các quỹ đầu tư từ Singapore, Nhật Bản… tham gia vào M Village vì đây là giải pháp lưu trú của tương lai, nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Dù phía trước có không ít thách thức nhưng chúng tôi tin vào Founder Nguyễn Hải Ninh và đội ngũ – những người có tầm nhìn và năng lực, có thể đưa mô hình M Village dẫn đầu thị trường Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á", ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT STI chia sẻ niềm tin khi rót vốn vào M Village và cho biết sẽ tiếp tục tham gia gọi vốn vào mô hình M Village cho các vòng tiếp theo.

Startup mới của Nguyễn Hải Ninh - M Village vừa thành công gọi 1,7 triệu USD ở vòng hạt giống - Ảnh 2.
Startup mới của Nguyễn Hải Ninh - M Village vừa thành công gọi 1,7 triệu USD ở vòng hạt giống - Ảnh 3.

Nguyễn Hải Ninh – Nhà sáng lập của M Village bày tỏ: "Với số tiền 1,7 triệu USD huy động lần này, M Village tiếp tục đầu tư công nghệ tăng tiện ích cho cư dân, mở rộng hệ thống ra nhiều vị trí khác như quận 1, 2, 3, 7, quận Bình Thạnh và Phú Nhuận. Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành dịch vụ lưu trú lớn nhất trong năm nay tại TP.HCM và lớn nhất cả nước vào năm 2024".

Nguyễn Hải Ninh là nhà đồng sáng lập và cựu CEO của The Coffee House – hệ thống quán cà phê trải nghiệm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong thời gian qua. Anh rất giàu kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh - vận hành hệ thống có khả năng mở rộng thần tốc, đảm bảo chất lượng trải nghiệm đồng nhất. Với M Village, anh cùng đội ngũ đang mang trải nghiệm mới vào dịch vụ căn hộ, tạo nên những giá trị mới cho không gian sống của người trẻ ở các đô thị lớn.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM