"Spider-Man: No Way Home" vừa làm được điều mà thế giới nghĩ là viễn tưởng trong đại dịch: Cán mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé

27/12/2021 11:13 AM | Xã hội

Đây hiện là bộ phim đầu tiên thời đại dịch đạt doanh thu phòng vé 1 tỷ USD.

Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2021. Trước đó, bộ phim gần nhất đạt doanh số phòng vé 1 tỷ USD là  "Star Wars: The Rise of Skywalker". Nó ra rạp năm 2019.

Paul Dergarabedian, một chuyên gia phân tích trong ngành công nghiệp điện ảnh cho biết "Spider-Man: No Way Home" tăng tốc cán mốc 1 tỷ USD trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức không phải điều gì đáng kinh ngạc. Bên cạnh sự hấp dẫn của bộ phim, việc nhu cầu bị nén quá lâu cũng góp phần khiến nhiều người tới rạp hơn.

Cuối tuần trước, khán giả đổ xô tới các rạp ở Mỹ để xem bộ phim này. Giờ đây, họ tiếp tục đi xem lại. Riêng tại Mỹ, người ta ước đoán bộ phim sẽ mang về khoảng 81,5 triệu USD doanh thu trong tuần thứ 2 công chiếu, giảm 69% so với tuần đầu ra mắt. Đây cũng là điều bình thường với các bộ phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Hiện tại, Sony và Marvel đã ký thỏa thuận quanh Spider-Man. Nó không chỉ có nghĩa cho phép Marvel tham gia vào các phim lẻ của Spider-Man mà còn đưa nhân vật này vào trong các bộ phim khác của Marvel.

Lợi nhuận của Squid Game có thể khủng tới mức nào? Sốc óc con số Netflix "hớ hênh" làm lộ, qua mặt cả dàn bom tấn Marvel!

Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM