SpaceX phóng vệ tinh Internet thứ 2.000 vào quỹ đạo

24/01/2022 09:52 AM | Công nghệ

Tổng số vệ tinh Starlink được phóng vào quỹ đạo đã lên đến con số 2.042 chiếc.

SpaceX phóng vệ tinh Internet thứ 2.000 vào quỹ đạo

Vào ngày 18/1 vừa qua, SpaceX đã dùng tên lửa Falcon 9 để phóng 49 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo từ Florida. Việc triển khai thành công 49 vệ tinh mới nhất đã nâng tổng số vệ tinh Starlink được chế tạo và phóng vào quỹ đạo lên đến con số 2.042 chiếc, bao gồm cả vệ tinh thử nghiệm và các vệ tinh không còn hoạt động.

Elon Musk, nhà sáng lập và CEO của SpaceX, đã cho biết vào ngày 15/1 rằng công ty có 1.469 vệ tinh Starlink đang hoạt động, cùng với 272 chiếc đang di chuyển đến quỹ đạo hoạt động của chúng. Ông cho biết thêm rằng các liên kết giữa vệ tinh bằng laser sẽ sớm được kích hoạt. Liên kết laser được sử dụng để truyền lưu lượng truy cập internet từ vệ tinh này đến vệ tinh khác, mà không cần đi qua trạm mặt đất.

Hơn 200 vệ tinh Starlink đã bị lỗi hoặc ngừng hoạt động. Một số vệ tinh Starlink đó là các phiên bản đời đầu, được sử dụng như phiên bản thử nghiệm hoặc đã lỗi thời.

SpaceX phóng vệ tinh Internet thứ 2.000 vào quỹ đạo - Ảnh 1.

Tên lửa Falcon 9 được phóng hôm thứ Ba

Hệ thống Starlink hiện tại của SpaceX được cấp phép cho 4.408 vệ tinh, tất cả đều ở quỹ đạo khoảng 550 km. Công ty đang xin giấy phép của Ủy ban Truyền thông Liên bang cho một hệ thống thế hệ thứ hai gồm khoảng 30.000 vệ tinh mà họ cho biết sẽ phóng bằng tàu vũ trụ Starship đang được phát triển.

Sự phát triển của vệ tinh nói chung và Starlink nói riêng đã khiến các nhà thiên văn học lo lắng, họ sợ rằng các vệ tinh này sẽ gây trở ngại cho việc quan sát bầu trời đêm. Những lo ngại đó đã thúc đẩy một loạt hội thảo cũng như các cuộc thảo luận với SpaceX, công ty đã thực hiện các bước để giảm độ sáng của vệ tinh, nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu mà các nhà thiên văn học đề ra.

https://genk.vn/spacex-phong-ve-tinh-internet-thu-2000-vao-quy-dao-20220122180718878.chn

Theo RYANKOG

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm