Sốt tin đại gia Việt sẽ mua siêu phẩm Koenigsegg, giá dễ vượt 200 tỷ của Hoàng Kim Khánh?

25/03/2022 10:19 AM | Kinh doanh

Một đại gia Việt được cho là sắp đưa mẫu Koenigsegg Jesko về nước. Mức giá được đồn đoán có thể hơn 200 tỷ.

Thời gian gần đây, thông tin về việc một đại gia mua tặng chồng một chiếc Koenigsegg Regera với mức giá được cho là khoảng 200 tỷ đã khiến nhiều người quan tâm. Gần đây nhất, thông tin một đại gia khác được cho là sẽ đưa một siêu phẩm khác cũng của Koenigsegg về nước tiếp tục thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Sốt tin đại gia Việt sẽ mua siêu phẩm Koenigsegg, giá dễ vượt 200 tỷ của Hoàng Kim Khánh? - Ảnh 1.

Bức ảnh vị đại gia chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo thông tin ghi nhận được, vị đại gia ngành lan này hiện sinh sống ở Củ Chi. Nguồn cơn của những phỏng đoán này xuất hiện khi vị đại gia này bất ngờ chia sẻ về chiếc xe mô hình Koenigsegg Jesko trên trang mạng xã hội. Trùng hợp, đã từng một danh sách không chính thức những quốc gia sẽ sở hữu siêu phẩm Koenigsegg Jesko, Việt Nam là một trong số 27 quốc gia đó theo danh sách này.

Sốt tin đại gia Việt sẽ mua siêu phẩm Koenigsegg, giá dễ vượt 200 tỷ của Hoàng Kim Khánh? - Ảnh 2.

Koenigsegg Jesko có mức giá khởi điểm 3 triệu USD.

Sốt tin đại gia Việt sẽ mua siêu phẩm Koenigsegg, giá dễ vượt 200 tỷ của Hoàng Kim Khánh? - Ảnh 3.

Danh sách không chính thức 27 quốc gia sở hữu Koenigsegg Jesko.

Koenigsegg Jesko trên thực tế chưa chính thức được bán ra. Mức giá khởi điểm từ nhà máy của Koenigsegg Jesko được cho là ở mốc 3 triệu USD. Nếu so về giá trị vì mức giá này còn thua xa mức giá 5,5 triệu USD mà gia đình đại gia Hoàng Kim Khánh đã phải trả cho một showroom không chính hãng tại Mỹ.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng mẫu Koenigsegg Regera thuộc sở hữu của Hoàng Kim Khánh chỉ có giá khởi điểm khoảng 1,9 triệu USD. Do vậy, mức giá để một đại gia Việt có thể đưa chiếc xe này về có thể vượt qua con số của Hoàng Kim Khánh. Dẫu vậy, vẫn cần lưu ý rằng đây chỉ là phỏng đoán và thời gian sẽ có câu trả lời chính thức.

Sốt tin đại gia Việt sẽ mua siêu phẩm Koenigsegg, giá dễ vượt 200 tỷ của Hoàng Kim Khánh? - Ảnh 4.

Koenigsegg Jesko có thể đạt công suất lên tới 1.600 mã lực.

Nói về siêu phẩm Koenigsegg Jesko, siêu phẩm có công suất tối đa 1.600 mã lực (khi sử dụng xăng sinh học E85) có định hướng phát triển khác với Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh. Trong khi mẫu Koenigsegg Regera thiên về một mẫu xe sang, tiện nghi và êm ái thì Koenigsegg Jesko lại thiên về tốc độ, phù hợp để chạy trong trường đua, mang lại cảm giác gằn sốc và dữ dội hơn.

Để Koenigsegg Jesko có thể tăng tốc 0-100km/h trong 2,5 giây, mẫu xe này được trang bị khối động cơ V8 5.0L tăng áp kép. Khối động cơ được chế tạo từ nhôm cho tổng trọng lượng chỉ 189kg này cho ra công suất lên tới 1.250 mã lực khi sử dụng nhiên liệu thông thường, hoặc cho ra tới 1.600 mã lực khi sử dụng xăng sinh học E85.

Một điểm nhấn thú vị khác trên Koenigsegg Jesko chính là hộp số Light Speed Transmission. Đây là hộp số 9 cấp đa ly hợp được Koenigsegg tự lực phát triển. Điểm đặc biệt của hộp số này là không cần chuyển cấp số tuần tự, có thể chuyển từ cấp 9 về cấp 5 mà không cần qua các cấp số ở giữa.

Theo Quang Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM