Sony trở lại “lợi hại như xưa”

29/04/2017 01:46 PM | Kinh doanh

Hôm nay, tập đoàn Sony vừa công bố báo cáo lợi nhuận hoạt động thường niên với mức tăng trưởng 73,2%, gần bằng mức kỷ lục mà công ty này từng đạt được cách đây 2 thập kỷ.

Sony trở lại “lợi hại như xưa”

Ông Kazuo Hirai, CEO Sony

Ông Kazuo Hirai, CEO Sony

Điều này là nhờ sự phục hồi của mảng cảm biến hình ảnh sau ảnh hưởng của trận động đất và nhu cầu tăng mạnh của các nhà bán lẻ smartphone.

Dự đoán lợi nhuận của Sony sẽ đạt mức 500 tỷ Yên (4,50 tỷ USD) trong năm tài khóa tính đến tháng 3/2018, tăng so với con số 288,7 tỷ Yên của năm ngoái. Với con số đó, doanh thu của Sony sẽ xấp xỉ mức ước tính đã điều chỉnh công bố hồi đầu tháng này.

Nếu đạt được ngưỡng này, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi đạt đỉnh 525,7 tỷ Yê hồi tháng 3/1998 nhờ sự tăng mạnh của doanh số hàng điện tử tiêu dùng, sự phổ biến của sản phẩm máy chơi game console PlayStation và thành công của siêu phẩm điện ảnh “Man in Black”.

Theo Lê Kiên

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm