Vụ ly dị đắt đỏ nhất trong lịch sử nước Mỹ

11/11/2014 11:21 AM | Sống

Theo CNBC đưa tin, bà Sue Ann sẽ được chia gần 1 tỷ USD từ khối tài sản 16 tỷ USD của người chồng tỷ phú.

Một thẩm phán ở Oklahoma vừa ra phán quyết cho vụ ly hôn được cho là đắt đỏ nhất trong lịch sử nước Mỹ - vụ ly hôn giữa tỷ phú năng lượng Harold Hamm và vợ cũ Sue Ann. Theo CNBC đưa tin, bà Sue Ann sẽ được chia gần 1 tỷ USD từ khối tài sản 16 tỷ USD của người chồng tỷ phú.

Phần lớn tài sản của Hamm đến từ Continental Resources - công ty dầu khí được ông thành lập năm 1967. Hamm hiện sở hữu 68% cổ phần của công ty này. Người vợ Sue Ann cũng từng là nhân viên cũ của tập đoàn với vai trò là luật sư đại diện. Họ kết hôn năm 1988 nhưng không có khế ước hôn nhân. Nếu có, Hamm có thể đã phải chia một nửa tài sản cho Sue Ann.

Theo Reuters, phía Sue Ann cho rằng Continental đã can thiệp vào vụ ly hôn này để có lợi cho Hamm. Continental đã giảm nhẹ vai trò của Hamm trong sự thành công của công ty này, cho rằng đó là do điều kiện trên thị trường thuận lợi chứ không phải do nỗ lực của Hamm. Ở Oklahoma, nếu luật sư có thể chứng minh rằng giá cổ phiếu Continental tăng lên là do thị trường thay vì tài lãnh đạo của Hamm, phần tăng lên sẽ không được tính đến khi phân chia tài sản sau ly hôn.

Hiện vụ ly hôn đắt đỏ nhất trên thế giới đang thuộc về tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev, người đã trả cho vợ 4,5 tỷ USD sau ly hôn.

Tổng cộng Sue Ann sẽ nhận được 995,5 triệu USD. 1/3 số tiền được trả vào cuối năm, trong khi số còn lại được trả theo từng tháng (7 triệu USD mỗi tháng).

>> Người phụ nữ giàu nhất nước Nga: Giàu nhờ... ly dị

Theo Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
XEM