Vài triệu mỗi chậu nấm linh chi thế độc, lạ chơi Tết

19/01/2015 09:52 AM | Sống

Anh Kỷ cho biết, linh chi bon sai vẫn được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh trang trí và làm quà biếu Tết dù giá khá đắt.

Vốn là người yêu cây cảnh mini nên anh Kỷ- chủ cửa hàng có địa chỉ ở 298 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) thường có sở thích sưu tập những cây cảnh đẹp. Tình cờ anh bắt gặp những chậu cây nấm linh chi bonsai với nhiều hình dáng kỳ lạ, độc đáo nên anh đã tìm cách phát triển dòng cây cảnh này đến những người yêu thích cây cảnh mini.

Anh Kỷ cho biết, cây nấm linh chi biểu tượng cho sức khỏe, sự trường tồn nên dù có giá đắt đỏ nhưng linh chi bon sai vẫn được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh trang trí và làm quà biếu Tết. Loại nấm này đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh. Tuy nhiên, kỹ thuật cắt ghép khá phức tạp nên cây nấm linh chi bonsai vẫn chưa phổ biến trên thị trường.

Anh Kỷ bắt đầu bán những chậu linh chi bonsai vào tháng 8/2014, lúc đầu chỉ có linh chi bon sai thế sừng hươu nhưng đến nay anh đã cho ra đời nấm linh chi bon sai thế tùng với giá dao động từ 700 nghìn đến 2 triệu đồng. Những chậu cây đẹp có thể lên tới 4 triệu đồng.

Trung bình mỗi ngày cửa hàng anh Kỷ bán khoảng 2 chậu nấm linh chi bon sai, cây thấp nhất giá 700.000, cây đẹp nhất có giá 4 triệu đồng.

 

  

Khác với những loại nấm linh chi thông thường, linh chi bon sai phải có tán rộng, thân cao.

Tuy nhiên để tạo được cây nấm linh chi có chiều cao, thế đẹp đòi hỏi kỹ thuật phức tạp.

Mỗi cây nấm có một hình dáng khác nhau

Những cây nấm linh chi cảnh thế này được dân chơi gọi là cây linh chi thế tùng.

Thông thường cây nấm linh chi bon sai đẹp được đánh giá phải là cây thân cao, tán rộng.

Cây nấm vốn ưa tối nên khi đưa cây trồng ra ánh sáng sẽ gặp nhiều khó khăn. Mỗi cây nấm tươi chơi được vài tháng, sau đó sẽ khô dần.

Vào mùa đông phải phun nước 4 lần mỗi ngày cho cây.

Theo lời của người bán, điểm độc đáo khiến nhiều người chọn chậu nấm linh chi tươi làm vật trang trí là vì nấm có mệnh mộc và sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, sức khỏe, trường tồn.

Hình thù quái dị, độc đáo ít ai ngờ đây là cây nấm linh chi thế sừng hươu.

Tùy vào hình dáng của nấm linh chi mà có giá khác nhau. Mỗi cây nấm thế này cũng dao động từ 700 nghìn đến 1 triệu đồng.

Việc chăm sóc cây linh chi khá đơn giản. Người chơi chỉ cần tưới nước mà không cần phải bón bất cứ thứ gì cho cây.

>> Đặc sản ngày Tết phơi trên dây điện ở Hà Nội

Theo Diệu Thùy

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm