Vài triệu mỗi chậu nấm linh chi thế độc, lạ chơi Tết

19/01/2015 09:52 AM | Sống

Anh Kỷ cho biết, linh chi bon sai vẫn được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh trang trí và làm quà biếu Tết dù giá khá đắt.

Vài triệu mỗi chậu nấm linh chi thế độc, lạ chơi Tết

Vốn là người yêu cây cảnh mini nên anh Kỷ- chủ cửa hàng có địa chỉ ở 298 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) thường có sở thích sưu tập những cây cảnh đẹp. Tình cờ anh bắt gặp những chậu cây nấm linh chi bonsai với nhiều hình dáng kỳ lạ, độc đáo nên anh đã tìm cách phát triển dòng cây cảnh này đến những người yêu thích cây cảnh mini.

Anh Kỷ cho biết, cây nấm linh chi biểu tượng cho sức khỏe, sự trường tồn nên dù có giá đắt đỏ nhưng linh chi bon sai vẫn được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh trang trí và làm quà biếu Tết. Loại nấm này đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh. Tuy nhiên, kỹ thuật cắt ghép khá phức tạp nên cây nấm linh chi bonsai vẫn chưa phổ biến trên thị trường.

Anh Kỷ bắt đầu bán những chậu linh chi bonsai vào tháng 8/2014, lúc đầu chỉ có linh chi bon sai thế sừng hươu nhưng đến nay anh đã cho ra đời nấm linh chi bon sai thế tùng với giá dao động từ 700 nghìn đến 2 triệu đồng. Những chậu cây đẹp có thể lên tới 4 triệu đồng.

Trung bình mỗi ngày cửa hàng anh Kỷ bán khoảng 2 chậu nấm linh chi bon sai, cây thấp nhất giá 700.000, cây đẹp nhất có giá 4 triệu đồng.

 

  

Khác với những loại nấm linh chi thông thường, linh chi bon sai phải có tán rộng, thân cao.

Tuy nhiên để tạo được cây nấm linh chi có chiều cao, thế đẹp đòi hỏi kỹ thuật phức tạp.

Mỗi cây nấm có một hình dáng khác nhau

Những cây nấm linh chi cảnh thế này được dân chơi gọi là cây linh chi thế tùng.

Thông thường cây nấm linh chi bon sai đẹp được đánh giá phải là cây thân cao, tán rộng.

Cây nấm vốn ưa tối nên khi đưa cây trồng ra ánh sáng sẽ gặp nhiều khó khăn. Mỗi cây nấm tươi chơi được vài tháng, sau đó sẽ khô dần.

Vào mùa đông phải phun nước 4 lần mỗi ngày cho cây.

Theo lời của người bán, điểm độc đáo khiến nhiều người chọn chậu nấm linh chi tươi làm vật trang trí là vì nấm có mệnh mộc và sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, sức khỏe, trường tồn.

Hình thù quái dị, độc đáo ít ai ngờ đây là cây nấm linh chi thế sừng hươu.

Tùy vào hình dáng của nấm linh chi mà có giá khác nhau. Mỗi cây nấm thế này cũng dao động từ 700 nghìn đến 1 triệu đồng.

Việc chăm sóc cây linh chi khá đơn giản. Người chơi chỉ cần tưới nước mà không cần phải bón bất cứ thứ gì cho cây.

>> Đặc sản ngày Tết phơi trên dây điện ở Hà Nội

Theo Diệu Thùy

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm