Sốt tờ 2 đôla con dê làm quà Tết

19/01/2015 01:07 PM | Sống

Mặc dù không có giá trị lưu thông nhưng thời gian gần đây, nhiều người dân ở TP. HCM vẫn đổ xô đi mua đồng tiền 2 đô la với giá hàng trăm ngàn đồng để làm quà lì xì dịp tết sắp tới.

Sốt tờ 2 đôla con dê làm quà Tết
Mặt sau là giả, nhưng lại có hình con dê linh vật

Cụ thể, đây là đồng tiền được chính Hoa Kỳ in ra nhưng không giống tờ tiền 2 đô la bình thường bởi mặt sau của tờ tiền này có hình con dê, linh vật của năm Ất Mùi này.

Theo chị Lệ, một giáo viên tiểu học ở phường Tân Thới Nhất (quận 12) thì chị mới mua 5 tờ tiền 2 đô la này để dành lì xì cho các cháu dịp tết sắp tới. Giá của một tờ tiền đó là 180 ngàn đồng, mắc hơn khá nhiều so với giá trị thực của nó. Tuy nhiên, chị cho rằng tờ 2 đô la được cho là tờ tiền may mắn, thường được người ta dùng để lì xì cho người thân vào dịp cuối năm nên giá như vậy cũng tạm chấp nhận được.

Anh Tùng, một chủ quán cà phê ở quận Tân Phú cũng cho biết anh mới mua 30 tờ tiền 2 đô la để dành lì xì cho người thân và một số khách hàng quen thuộc của mình. Anh bảo, tờ 2 đô này tuy không có giá trị lưu thông nhưng điểm độc đáo của nó là có hình con dê linh vật mà không có tờ tiền nào có được. Chính vì hình con dê, lại do Bộ Tài chính Hoa Kỳ sản xuất nên giá trị của nó cao hơn giá thông thường. Hơn nữa, khi mua mỗi tờ tiền này, khách hàng còn được nhận thêm một chiếc bao da đính kèm có ghi chứng nhận đây là tiền của Bộ Tài chính Hoa Kỳ để khách hàng chắc chắn rằng đó không phải là đồ giả.

Theo quan sát của chúng tôi, tờ tiền 2 đô la này một bên có màu xanh dương, giống tờ tiền thật vẫn sử dụng nhưng mặt còn lại thì lại màu hơi vàng, có hình con dê rất đẹp. Tóm lại, tờ tiền độc đáo này có một bên là thật còn phía mặt bên kia là "giả” nên nó thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Không như mọi năm, nhiều người dùng tờ 2 đô la thật vẫn lưu hành để lì xì nhau, năm nay tờ tiền này được in ra chỉ nhằm mục đích để trao tặng dịp năm mới chứ không thể sử dụng để mua bán.

>> Vài triệu mỗi chậu nấm linh chi thế độc, lạ chơi Tết

Theo Ứng Hòa

Đại Đoàn Kết

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu thị E-mart sắp bán mình cho Thaco?

Theo nguồn tin của tờ The Korean Times, Emart kì vọng Thaco sẽ mở rộng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Đông Nam Á lên con số 10 vào năm 2025.

Nhiều tiền để làm gì: Doanh nhân mua hẳn đội bóng ‘bét bảng’ để mình và con trai vào sân tung hoành

Triệu phú Trung Quốc mua cả đội bóng để con trai nặng 126kg được đá chính.

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm