​Sinh viên Trung Quốc là “chúa gian lận” khi du học?

05/01/2016 08:39 PM | Sống

Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, các trường Đại học ở Anh bắt gần 50.000 sinh viên gian lận trong thi cử, sinh viên Trung Quốc chiếm đa số.

​Sinh viên Trung Quốc là “chúa gian lận” khi du học?
Trong 3 năm có 50.000 sinh viên gian lận trong thi cử ở Anh - Ảnh: AP

Theo tờ Guardian,  từ năm 2012 đến nay, theo số liệu của chính phủ Anh thì số lượng sinh viên quốc tế không thuộc Liên minh châu Âu (EU) gian lận trong thi cử đã tăng lên 4 lần so với trước đây.

Chỉ trong 3 năm đã có tổng cộng 362 sinh viên bị đuổi học khỏi 129 trường đại học của Vương quốc Anh vì hành vi gian lận trong thi cử. Số lượng này chiếm khoảng 1% tỉ lệ sinh viên vi phạm trên cả nước.

Ngoài ra cũng đã có 11 trường đại học bắt hơn 1.000 sinh viên gian lận, nhiều nhất là Đại học Kent có đến 1.947 trường hợp vi phạm. Và đặc biệt có năm sinh viên gian lận bằng cách nhờ người khác thi hộ.

Theo thống kê từ 70 trường hàng đầu của Anh, số sinh viên quốc tế ngoài khối EU chiếm 35% số trường hợp gian lận, nhưng chỉ chiếm 12% tổng số học sinh du học tại Anh.

Tại Đại học Queen Mary ở London có 75% số trường hợp vi phạm là các sinh viên quốc tế và 1/3 số này là các du học sinh đến từ Trung Quốc.

Ông Geoffrey Alderman, giáo sư của Đại học Buckingham, cho biết hình thức “đạo văn truyền thống” là sao chép và cắt dán từ các bài luận có sẵn đã bị “bắt bài” trong thời gian qua do người chấm bài sử dụng công cụ tìm kiếm để “phá án”.

Nay cách thức gian lận đó đang dần được thay thế bằng hình thức thuê người viết bài chuyên nghiệp. Dịch vụ tinh vi này nở rộ trên mạng Internet và gây không ít khó khăn trong việc đảm bảo công bằng trong thi cử.

Sau đây là 5 trường đại học có số lượng học sinh gian lận trong thi cử nhiều nhất 3 năm qua ở Anh:

1. Đại học Kent: 1.947 sinh viên

2. Đại học Westminster : 1.933 sinh viên

3. Đại học East London :1.828 sinh viên

4. Đại học Sheffield Hallam : 1.740 sinh viên

5. Đại học Oxford Brookes : 1.711 sinh viên

 

Theo Huyền Trang

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm