Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hãy để yêu thương ngự trị trên oán giận

21/03/2014 12:10 PM | Sống

Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương. Nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn mang lại cho chúng ta những phút giây hạnh phúc.

"Hãy cùng nhau để cuộc sống này, thế giới này, yêu thương ngự trị trên oán giận. Cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lên. Để lại những bờ vai ấm áp, những chỗ dựa vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có một bài phát biểu cảm động, ý nghĩa về Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20.3. Xin được trích đăng:

“Như lời Bác đã dạy, nước độc lập mà dân không được hạnh phúc tự do thì độc lập không có ý nghĩa gì. Hạnh phúc của nhân dân trọn vẹn khi là công dân của một nước độc lập, có đời sống vật chất ngày càng nâng cao, đời sống tinh thần lành mạnh, nhân dân phải là người chủ thực thụ của đất nước và quá trình phát triển. Mọi người dân đều phải đó điều kiện phát triển, hướng tới chân – thiện – mỹ…”, Phó Thủ tướng mở đầu.

Phó Thủ tướng nói nhân dân Việt Nam đã không quản hy sinh, gian khổ để giữ gìn nền độc lập dân tộc mình, để kiến thiết đất nước mình, và cũng luôn sẵn lòng chia sẻ, đề cao trách nhiệm góp sức của một thành viên tích cực trong cộng đồng quốc tế.

“Từ ngàn đời, thời gian vẫn luôn vô tình. Mỗi khoảnh khắc qua đi đều không lặp lại. Cuộc sống quanh ta còn rất nhiều gian khó, thế giới quanh ta còn không ít bất công. Nhưng trong dòng chảy cuộc đời ấy, hạnh phúc luôn hiện hữu. Rất giản dị, rất gần gũi.

Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương. Nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn mang lại cho chúng ta những phút giây hạnh phúc.

Kia là nụ cười rạng rỡ của các em bé mặc áo đẹp nhân ngày khai trường, của các anh chị nông dân trúng mùa – được giá. Này ánh mắt dịu dàng chan chứa tình yêu thương của ông bà, cha mẹ nhìn cháu con khôn lớn. Những giọt nước mắt rơi trên những tấm huy chương. Cuộc hội ngộ sau chia ly. Tình yêu, phút yêu thương sau những lúc giận hờn. 

Và đây, sự thanh thả, trầm lắng trong lòng mỗi người khi chúng ta chiến thắng một phần bản ngã của mình.

Làm được một việc tốt dù là rất nhỏ nhoi, mang lại niềm vui, nụ cười cho người thân và cho cả những ai không hề quen biết. Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương. Nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn mang lại cho chúng ta những phút giây hạnh phúc.

Hãy cùng nhau để cuộc sống này, thế giới này, yêu thương ngự trị trên oán giận. Cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lên. Để lại những bờ vai ấm áp, những chỗ dựa vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau.

Hãy cùng nhau kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hòa hiếu của dân tộc. Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng.

Chúng ta hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình, người thân những phút giây hạnh phúc đích thực”.

Cuối bài phát biểu, dựa vào những ý nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong bài “Hãy yêu nhau đi" và và "Để gió cuốn đi", Phó Thủ tướng tâm tình: “Hãy sống trong đời sống, có một tấm lòng, dù rồi tấm lòng ấy để gió cuốn đi, để nước cuốn trôi. Hãy yêu thương nhau cho gạch đá có tin vui. Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu, để trái tim cho ta nơi về nương náu…”Trích đăng từ Chinhphu.vn

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm