Những món đồ trang sức xa xỉ ăn theo năm Bính Thân

18/02/2016 20:04 PM | Sống

Không chỉ các thương hiệu đồng hồ hướng tới các khách hàng châu Á lắm tiền nhiều của mà ngay cả các hãng trang sức cũng nhận ra cơ hội từ các con Giáp!

Trong những năm gần đây, các thương hiệu đồng hồ mỗi năm vào dịp tết Âm Lịch đều giới thiệu những phiên bản đồng hồ đặc biệt với cảm hứng tới từ các con Giáp. Những cái tên góp mặt trong danh sách này rất nhiều từ Vacheron Constantin cho tới Harry Winston, từ Piaget và Jaquet Droz cho tới Ulysse Nardin.

Năm nay, nhận thấy tiềm năng từ thị trường dành cho những món trang sức với cảm hứng tới từ con Giáp, những cái tên hàng đầu trong ngành chế tác cũng nhảy vào và đưa ra các thiết kế lấy lòng các mệnh phụ cũng như các quý cô đài các của Á Châu.

Ballon Bleu de Cartier, mặt số mô típ hình chú khỉ

Mẫu đồng hồ này là bản đặc biệt của dòng Ballon Bleu de Cartier kinh điển. Đồng hồ có mặt số được tạo tác bởi kỹ thuật tráng men ngọc enamel grand feu champlevé và khảm nạm kim cương màu vàng cognac.

Gand feu champlevé là kỹ thuật chỉ có thể thực hiện bởi các bậc thày làm mặt số enamel của Thụy Sỹ. Số người có thể thực hiện kỹ thuật này trên thế giới chỉ dừng lại ở con số đếm trên đầu ngón tay.

Grand feu là lửa lớn, nghĩa là người thợ phải luyện mặt số và các loại men ngọc để tạo hình ở nhiệt độ cao lên tới cả 1000 độ C hoặc hơn thế. Còn champlevé là dùng để nói về một kỹ thuật mà ở đó các nghệ nhân sẽ tạo những khoảng trống (khoang rỗng) trên những đĩa kim loại, sau đó màu men (bột thủy tinh) sẽ được lấp đầy các khoang trống này và luyện để tạo hình.

Được biết, một chiếc mặt số phải luyện tối thiểu là 04 lần, còn tối đa thì vô chừng. Đó là chưa kể chỉ cần một vết nứt vỡ do một sơ ý nhỏ trong quá trình luyện lửa, người thợ không kiểm soát được nhiệt độ sẽ khiến mọi công đoạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Bibi van der Velden, khuyên tai khỉ và chuối

Nhà thiết kế trang sức danh tiếng, người Hà Lan cũng có một mẫu trang sức khá đặc biệt, khuyên tai khỉ và chuối. Mỗi chiếc khuyên tai có thể đeo rời hoặc đeo thành bộ, vô cùng thú vị. Cặp khuyên tai được thực hiện được làm từ bạc Sterling, khảm nạm kim cương nâu với các chi tiết vàng hồng và vàng vàng 18carat. Giá của đôi khuyên tai này là khoảng trên dưới 55 triệu.

Harry Winston, đồng hồ mặt số lấy cảm hứng từ năm Thân

Nằm trong bộ sưu tập Premier Collection, mẫu đồng hồ này có mặt số được tạo hình và trang trí bởi một chú khỉ vô cùng tinh xảo với thiết kế kiểu open-worked (kiểu lưới mắt cáo) bằng vàng hồng. Đuôi chú khỉ quấn quanh một viên kim cương với giác cắt ngọc lục bảo (emerald cut) tại cọc chỉ số 12 giờ. Được biết, thiết kế open-worked này được thực hiện với mục đích gợi nhắc một nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc là nghệ thuật cắt giấy tạo hình. Bề mặt của mặt số (phía dưới tạo hình của chú khỉ) là một miếng xà cừ (mother of pearl) màu hồng kết hợp với những vẩy vàng 24 carat độc đáo. Ngoài viên kim cương ở cọc chỉ giờ số 12 và viên kim cương nơi mắt của chú khỉ, đồng hồ còn được khảm nạm 57 viên kim cương có giác cắt tròn với tổng trọng lượng trên 2,3 carat. Đồng hồ gồm 186 chi tiết và giới hạn chế tác dừng lại ở mức 08 chiếc.

 

Amadeo, Nhẫn đá chạm 3 “Không”

Chiếc nhẫn cocktail của Amadeo này có giá xấp xỉ khoảng 63 triệu. Điểm đặc biệt là nhà trang sức tới từ New York này có một kiến thức và hiểu biết sâu rộng về văn hóa Á Đông khi giới thiệu một chiếc nhẫn với mặt số hình 03 chú khỉ bịt mắt, bịt tai, bịt miệng. Được biết, tại Nhật, vùng Nikko (cách Tokyo chừng 140 cây số về hướng Bắc) trong đền Toshogu hiện nay còn lưu giữ một bức điêu khắc cổ (tổng cộng 8 bức khác nhau) có tượng 3 chú khỉ Mizaru, Kikazaru và Iwazaru: Bịt tai, Bịt mắt, Bịt miệng bằng gỗ của nghệ nhân Hidari Jingoro nổi tiếng từ thế kỷ 17.

de Grisogono, nhẫn khỉ Crazymals Monkey

Thương hiệu trang sức và đồng hồ de Grisogono cũng tham gia cuộc chơi với một chiếc nhẫn Crazymals Monkey có thiết kế một chú khỉ với cái giá có thể đổi ngang một chiếc Ducati Multistrada 1200 S (mua tại Việt Nam) hoặc có thể đổi dư một chiếc xe hơi 04 chỗ (Hyundai Accent 1.4 Blue 2015 hoặc Mazda 2 2015) hoặc cũng có thể đổi ngang một chiếc đồng hồ của một thương hiệu cao cấp. Nhẫn được thực hiện với vàng hồng và vàng vàng, khảm nạm kim cương đen và trắng và có giá khoảng 762 triệu.

Marc Alary, nhẫn khỉ Micro Monkey

Một cách tiếp cận vô cùng thú vị của nhà chế tác trang sức gốc Pháp, có trụ sở tại New York. Đôi khuyên tai hình chú khỉ này của Marc Alary được thực hiện từ vàng hồng và khảm nạm kim cương màu champagne và một viên ngọc trai ấn tượng. Một điểm đặc biệt của món khuyên tai này là giữa các bộ phận của mỗi chú khỉ được gắn kết bởi một khớp giúp cho các bộ phận này có thể chuyển động và tạo thành vô số hình dạng khác nhau, tùy theo lựa chọn của người đeo. Nhẫn có giá xấp xỉ vào khoảng 51 triệu đồng. Ngoài bản bằng vàng hồng còn có bản vàng trắng.

Lydia Courteille, khuyên tai motif hình chú khỉ

Nhà chế tác trang sức độc lập và cao cấp người Paris, Lydia Courteille vốn nổi tiếng với việc tạo ra những món trang sức độc đáo với cảm hứng tới từ thiên nhiên. Bởi vậy cô không gặp khó khăn gì trong việc giới thiệu những mẫu khuyên tai có hình những chú khỉ được thực hiện từ những viên kim cương và đá quý với độ hoàn thiện vô cùng tinh xảo.

Sidney Evan, vòng tay với charm hình chú khỉ

Vòng tay được thực hiện với các loại đá tùy chọn, riêng mặt charm được thực hiện bằng vàng vàng 14k, khảm kim cương với giá khoảng 22 triệu.

Kiki McDonough, vòng tay Memories

Thêm một thương hiệu trang sức cũng tham gia vào cuộc chơi những món trang sức có cảm hứng từ những chú khỉ. Thiết kế vòng tay bằng vàng, khảm kim cương này có giá khoảng 24 triệu.

 

Mag Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM