Ngắm những gốc đào thế Nhật Tân giá từ 15-40 triệu đồng

02/02/2015 04:22 PM | Sống

Đây là những gốc đào thế Nhật Tân có giá thuê từ 15 triệu cho đến gần 40 triệu đồng, được các chủ vườn đào "cưng nựng" vì là nguồn thu chính cho mùa đào thất bát năm nay.

Ngắm những gốc đào thế Nhật Tân giá từ 15-40 triệu đồng

Mùa đào năm nay do thời tiết trước Tết có một đợt nắng nóng kéo dài khiến cho hoa đào nở sớm, có nhiều cây đã nở hết hoa khiến người trồng đào coi như thất bát vụ đào Tết này.

Tuy nhiên, trong vườn vẫn có những cây đào được chăm chút kỹ lưỡng, bất chấp nắng mưa hay gió lạnh sẽ cho hoa ra đúng mùa Tết và có thể chơi bền đến cả tháng. Đó là những cây đào được cả chủ vườn đào mệnh danh là tuyệt phẩm, là Hoa hậu của vườn và một cây đào như thế có thể mang lại lợi nhuận bằng cả chục cây đào nhỏ.

Cây đào của nhà vườn Vĩnh Thủy được trồng riêng trong một góc vườn, cách xa những cây đào khác. Vì năm nay tình hình chung là đào mất giá nên giá thuê gốc đào sẽ giảm xuống 15 triệu đồng, chưa tính tiền vận chuyển. Còn đúng kế hoạch sẽ là 20 triệu đồng cho cây đào này.

Chủ vườn cho biết chọn đào ngoài nhìn thế cây, còn phải nhìn độ xù xì của gốc xem có nấm, có mốc hay không mới biết được đâu là cây lâu năm. Nhìn vào hoa đào để dự đoán độ căng của hoa, độ dày của nụ.

Cây đào này có giá trị đến 25 triệu đồng, theo lời của chủ vườn, hiện đào đã được một vị khách quen của vườn làm bên điện lực đặt thuê, chỉ có điều chưa đến lấy.

Cây đào thế này có giá 15 triệu đồng, dùng để bày chơi trong gia đình sẽ rất phù hợp.

Trong khi đó, cây đào có giá 25 triệu đồng này được mệnh danh là thế đào lạ nhất vùng. Chủ vườn cho biết có rất nhiều khách đến muốn mua, nhưng vì sự bề thế của các cành nên chưa có đơn vị nào có tiền sảnh đủ rộng để xứng với nó.

Cây đào này được chủ vườn Vĩnh Hiển đặt tên là Tình huynh đệ, có giá 17 triệu đồng. Tuy nhiên cũng vì cái tên này mà chưa ai muốn mua vì người ta chỉ muốn phát lộc, phát tài, an khang phú quý.

Ngoài những cây đào thế, những cây đào tròn như thế này cũng được rất quan tâm. Chủ vườn tên Việt cho biết cây đào này có giá không dưới 25 triệu đồng, nhưng đã có một công ty là khách quen đặt mua.

Xem đào tròn phải nhìn vào độ tròn của bóng, độ vươn của ngọn, độ xù xì của các cành, gốc. Như cây đào này có giá thuê 25 triệu đồng và cũng đã có chủ đến đặt cọc.

Cây đào này là một nỗi buồn của nhà vườn, bởi mình nó đã được định giá thuê tới 25 triệu đồng, nhưng chỉ vì chăm không kỹ nên hoa nở sớm. Giờ nhà vườn không dám cho ai thuê, đành để vườn chăm năm sau mới xuất.

Cây đào này có giá thuê 22 triệu đồng cả tiền vận chuyển.

Cây đào đứng riêng một góc vườn này đã được định giá 35 triệu đồng cho vài ngày Tết được một Tập đoàn Bất động sản tại Hà Nội thuê đặt tại tiền sảnh. Phóng viên ngỏ ý thuê lại với giá cao hơn 10 triệu nhưng chủ vườn nhất quyết không đồng ý bởi tập đoàn này là khách quen, năm nào cũng lấy ít nhất 6 cây.

Ngoài ra trong vườn không thiếu những cây đào thế có giá từ 10 đến 15 triệu đồng. Chủ vườn tên Hoàng chia sẻ: "Dù đào nhỏ, đào giá rẻ nở sớm, nhưng giữ được những cây đào thế đúng vụ mới nở sẽ càng làm cho giá đào được tôn lên. Khách có tiền cũng sẽ chịu chi tiền".

Nhìn những cành đào trong vườn không có gì nổi bật, nhưng chủ vườn tên Tiệp tư vấn: "Đào vào chậu như hoàng hậu lên ngôi, khách hàng cứ nhìn ưng mắt thì chúng tôi sẽ tư vấn cho có hợp với nhà mình hay không".

>> Rộ mốt chơi hồng cổ Sapa: 1 gốc hồng cổ đắt bằng 3 gốc đào

Theo Nguyễn Thảo - Minh Phong

Diễn Đàn Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm