[Infographic] Khách sạn ở đâu sạch nhất? Bẩn nhất?

01/09/2014 15:04 PM | Sống

"Chất lượng của các khách sạn ở Tokyo vượt xa với nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Còn các du khách khi đến Warsaw thì thậm chí có thể ăn đồ ngay trên sàn nhà".

Các phòng khách sạn ở Tokyo có thể không nhìn ra những bãi biển trải dài bởi cát trắng hay sở hữu những bức bích họa tuyệt đẹp từ thời Phục Hưng của Ý, nhưng du khách năm châu lại cho rằng khách sạn là một dấu ấn đặc sắc làm nên sự nổi tiếng của thành phố này.

Cổng thông tin đặt phòng khách sạn Hotel.info đã khảo sát ý kiến của hơn 6 triệu người sử dụng về dịch vụ khách sạn trên toàn cầu. Theo kết quả khảo sát, Tokyo được chọn là nơi có phòng khách sạn sạch sẽ nhất thế giới trong số những thành phố được khảo sát của Hotel.info.

Thủ đô của Nhật Bản đạt 8,93 điểm trên thang điểm từ 1-10, với 10 là điểm cao nhất; Warsaw (thủ đô Ba Lan) đứng thứ hai với điểm số 8,76; Tiếp theo là Seoul (thủ đô Hàn Quốc) với 8,73 điểm; Bratislava (thủ đô Slovakia) và Sofia (thủ đô Bulgary) cùng đứng thứ 4 với 8,54 điểm.

"Chất lượng của các khách sạn ở Tokyo vượt xa với nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Còn các du khách khi đến Warsaw thì thậm chí có thể ăn đồ ngay trên sàn nhà", hotels.info viết trong thông cáo báo chí.

Rio de Janeiro (thủ đô Brazil) xếp bét bảng với chỉ 7,29 điểm. Áp chót là London (thủ đô Anh) với 7,52 điểm; Oslo (thủ đô Na Uy) là 7,53 điểm và Amsterdam (thủ đô Hà Lan) 7,58 điểm. Mặc dù sở hữu đa dạng các loại hình dịch vụ du lịch, Paris (thủ đô Pháp) cũng chỉ đạt mức điểm vô cùng khiêm tốn, 7,63 điểm, xếp thứ 6 trong danh sách các thành phố có phòng khách sạn bẩn nhất.

Hotel.info cung cấp dịch vụ đặt phòng online cho hơn 250.000 khách sạn trên toàn cầu. Công ty này là một thành viên của cổng thông tin đặt phòng có trụ sở ở Đức là hotel.de.

Nếu các du khách tìm được cho mình một phòng khách sạn không đảm bảo vệ sinh, họ nên "lịch sự nhưng thật kiên quyết đề nghị phục vụ dọn dẹp ngay lập tức hoặc chuyển sang phòng khác", hotel.info khuyến nghị.Kiều Anh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM