Hoàng tử Anh sẽ nhận quà sinh nhật 18 triệu USD

30/06/2014 21:00 PM | Sống

Hoàng tử Harry sẽ nhận một món quà sinh nhật khủng, nhưng số tiền đóng thuế cũng không hề ít.

Trong dịp sinh nhật tuổi 30 tới đây, Hoàng tử Harry của Anh sẽ nhận được một món quà sinh nhật rất lớn trị giá tới 18 triệu USD từ người mẹ quá cố của mình là Công nương Diana.

Trong bản di chúc của mình lập năm 1993, Công nương Diana tuyên bố chia đều tài sản của mình cho hai con trai, và các con của bà sẽ được nhận khoản thừa kế khổng lồ này vào sinh nhật tuổi 25. Tuy nhiên, sau khi bà qua đời trong một tai nạn năm 1997, tòa án tối cao Anh quyết định thay đổi tuổi thừa kế của hai hoàng tử là 30 tuổi.

 - 1

Công nương Diana cùng 2 hoàng tử William và Harry năm 1988

Khi mẹ mất, Hoàng tử Harry mới 12 tuổi, và số tài sản mà mẹ để lại cho cậu gồm các cổ phiếu, nữ trang, tiền mặt từ thỏa thuận ly hôn với Hoàng tử Charles cùng nhiều tư trang khác với giá trị ước tính lên tới 18 triệu USD.

Tuy nhiên, theo quy định của luật thừa kế, Hoàng tử Harry sẽ phải nộp hơn 40% số tiền được thừa hưởng này vào ngân sách nhà nước.

Cách đây 2 năm, anh trai của cậu là Hoàng tử William đã phải nộp hơn 6,8 triệu USD tiền thuế thừa kế khi nhận số tài sản này của mẹ.

Các chuyên gia về thuế của Anh cho biết Hoàng tử Harry có thể giảm bớt mức đóng thuế của mình xuống 6,5 triệu USD nếu cậu đóng góp một số tiền cho các quỹ từ thiện. Tuy nhiên, Harry sẽ không có cách nào để né khoản thuế bắt buộc này.

Một nguồn tin cho biết: “Hoàng tử Harry và William có nhiều ưu đãi khác người thường, nhưng trong lĩnh vực thuế, họ sẽ phải nộp tiền như những người khác. Các trợ lý của Harry sẽ phải làm việc vất vả để đưa ra cách thức đóng thuế hiệu quả nhất cho cậu.”

Ngoài khoản thuế này, Hoàng tử Harry sẽ còn nhiều vấn đề đau đầu khác liên quan đến tiền bạc khi bước vào tuổi 30 khi nhận được số tiền quá lớn so với mức lương 70.000 USD một năm của một đại úy quân đội.

Hiện Hoàng tử Harry đang đi thăm thú ở Chile sau khi tới Brazil để cổ vũ cho đội tuyển Anh thi đấu tại World Cup. Hoàng tử Harry sẽ tổ chức sinh nhật tuổi 30 vào ngày 15/9 tới đây.

>> Tiểu Hoàng tử Anh lần đầu ra mắt công chúng

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm