Hình ảnh giống nhau khó tin của vịnh Phang Nga (Thái Lan) và vịnh Hạ Long

05/09/2015 09:05 AM | Sống

Nhìn lướt qua, bạn có thể ngỡ ngàng trước sự giống nhau giữa vịnh Hạ Long và vịnh Phang Nga - Thái Lan

Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới với hệ thống hang động hùng vĩ cũng hàng vạn đảo đá vôi muôn hình vạn trạng. Vịnh đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị thẩm mỹ (năm 1994) và giá trị địa chất, địa mạo (năm 2010).

Vịnh Phang Nga - nơi được mệnh danh là vịnh Hạ Long của Thái Lan với diện tích 400 km² nằm trong vùng biển Andaman giữa hòn đảo Phuket và bán đảo Malay ở miền Nam đất nước. Vịnh bao gồm 40 đảo có đặc điểm thiên nhiên khá giống với vịnh Hạ Long

Kỳ quan vịnh  Phang Nga tại Thái Lan  

Ở đây cũng có những hòn đá vôi nhô lên khỏi mặt nước và hướng thẳng lên bầu trời. Nước chảy qua tảng đá vôi suốt hàng chục ngàn năm giúp hình thành một số hang động, khối đá với những hình dạng độc đáo.  

Giống như Hạ Long, Vịnh Phang Nga nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Có ít nhất 28 loài cây đước cùng với các loài tảo và san hô. Bên cạnh đó là khoảng 88 loài chim, 82 loài cá, 18 loài bò sát, 3 loài lưỡng cư và 17 loài thú có vú hiện đang sinh sống tại Vịnh Phang Nga.

Vịnh Phang Nga có nhiều vách núi đá vôi cùng hệ thống hang động sập.  

Đảo nhỏ James Bond trên vịnh Phang Nga...

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp đảo hòn Bút - nổi tiếng tại vịnh Hạ Long có hình chiếc bút khổng lồ và đảo James Bond, Vịnh Phang Nga với hình dạng tương tự

...gợi liên tưởng tới đảo đá hòn Bút - "tượng đài" tri thức trên vịnh Hạ Long

Vịnh Phang Nga là điềm du lịch không thể bỏ qua tại Thái Lan.  

Khi bước vào thế giới bên trong, du khách cũng sẽ bị choáng ngợp bởi những thạch nhũ với nhiều hình thù kỳ quái được hình thành do cặn của nước nhỏ giọt đọng lại trải qua hàng trăm, nghìn năm. Một kiệt tác nghệ thuật của thời gian mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp tại vịnh Hạ Long.

Theo Trần Hạnh

Depplus.vn/MASK

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm