Hãy nghe lời mẹ, rồi thành công sẽ đến!

14/03/2016 01:39 PM | Sống

Tôi vẫn nhớ như in những lời mà mẹ đã nói với tôi vào buổi tối hôm đó: “Con hãy quay trở lại nơi mà con vừa rời bỏ. Bởi con không thể biết con sẽ gặp ai ở đó nếu con không ở lại đến cuối cùng”.

Hãy nghe lời mẹ, rồi thành công sẽ đến!

Trong một bài chia sẻ trên Wework mới đây, tác giả Byron Sorrells kể lại câu chuyện về một lời khuyên của người mẹ đã giúp anh thành công trong sự nghiệp.

Tôi vẫn nhớ như in những lời mà mẹ đã nói với tôi vào buổi tối hôm đó: “Con hãy quay trở lại nơi mà con vừa rời bỏ. Bởi con không thể biết con sẽ gặp ai ở đó nếu con không ở lại đến cuối cùng”.

Thời điểm đó là tháng 9 năm 2008, tôi vừa trở về từ London sau khi tiêu hết những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng. Tôi đã không làm việc trong suốt mùa hè, và điều đó khiến tôi phải trở về.

Bạn có thể sống ở New York với 20 USD/ngày, nhưng không thể sống ở London mà không xu dính túi. Lúc ấy, tôi cũng như bao nhiêu thanh niên khác ở độ tuổi 20, hoàn toàn mơ hồ về tương lai và không thể biết được điều gì đang đợi mình phía trước.

Hôm đó, mẹ đã khuyến khích tôi tham dự bữa tiệc cocktail tại một ngôi nhà ở thị trấn phía Tây của New York. Tôi đã vào bên trong, nhưng sự xấu hổ khiến tôi không muốn trò chuyện với ai.

Và tôi quyết định rời khỏi đó ngay lập tức. Trên đường trở về nhà, tôi đã gọi điện cho mẹ và bà thuyết phục tôi quay trở lại bữa tiệc.

Quay lại nơi tổ chức bữa tiệc, tôi đã gặp rất nhiều người thú vị thuộc các tầng lớp khác nhau, từ nhà văn, giám đốc điều hành, người về hưu và cả những bạn trẻ đang băn khoăn giữa nhiều ngã rẽ cuộc đời như tôi.

Tại New York, đã thành thông lệ là trong bất cứ cuộc gặp gỡ nào, câu đầu tiên mọi người sẽ hỏi nhau về nghề nghiệp: “Anh đang làm gì”. Những lúc như thế, tôi thường trả lời rằng, tôi là một kỹ sư máy tính, chuyên phát triển phần mềm.

Trong bữa tiệc hôm đó, vị khách cũng hỏi tôi làm gì và câu trả lời của tôi vẫn như mọi lần. Tuy nhiên, vị khách đó đã kéo câu chuyện đi xa hơn khi hỏi tôi nhiều vấn đề xung quanh.

“Tôi làm lập trình. Thực sự mà nói thì nó khá buồn tẻ”.

“Anh có thể nói cụ thể hơn lập trình là làm những gì được không?”

“Tôi xây dựng website, bất cứ thứ gì đó liên quan đến ngôn ngữ scrip như java scrip, php…”.

“Ồ, anh có biết ColdFusion”.

“Tất nhiên là có chứ”.

Thực tế đó là một câu nói dối. Tôi chưa bao giờ nghe đến cái tên ColdFusion trước đó và tôi dự định sẽ mua một cuốn sách và tìm kiếm thông tin vào cuối tuần ngay sau đó.

Hóa ra, vị khách nói chuyện với tôi hôm đó là trưởng phòng kỹ thuật số của công ty NYC & Co. Họ đang thiết kế lại website và cần sự trợ giúp của tôi. Tất nhiên, tôi đã không từ chối lời đề nghị hấp dẫn này.

Tôi bắt đầu sự nghiệp bằng nghề thiết kế web tự do, sau đó chuyển sang toàn thời gian. Với công việc này, tôi quen biết một số người tại Huge – công ty kỹ thuật số khá lớn tại New York. Sau đó, những người bạn tại Huge giới thiệu tôi với MoMA và Twitter ở San Francisco. Tôi làm việc toàn thời gian tại Twitter được 3 năm.

Những công việc đó đã tạo bước đệm khá vững chắc cho tôi để tôi bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình, đó là thành lập công ty tài chính với tên gọi Lemon (viết tắt của Learn Money, Inc.)

Đối với những người nhút nhát hoặc những người ít nói thì các bữa tiệc luôn là điều đáng sợ. Đặc biệt, khi đó lại là bữa tiệc được tổ chức ở New York – một thành phố sôi động và phồn hoa.

Tất nhiên, tôi luôn biết rằng mọi việc sẽ không bao giờ tồi tệ như chúng ta vẫn lo sợ. Nếu hôm đó tôi không đủ can đảm để quay trở lại bữa tiệc, chắc chắn không có tôi của ngày hôm nay.

Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn là, hãy tin tưởng và nghe lời mẹ, thành công chắc chắn sẽ đến!

Khánh Ly

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung CEO 8X 500.000 tỷ sau livestream 1h22ph: ‘Le vồ’ chỉ là nhân viên quèn, chất xám tích tụ nhờ nói chuyện với CEO, ở nhà cấp 4, đi xe máy vì thích sống đời giản dị

"Trước đây tôi đã làm cho những tập đoàn rất lớn như Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom…", Nguyễn Vũ Quốc Anh từng chia sẻ. Trong buổi livestream mới đây, anh thừa nhận, tại những công ty to to kia, vị trí anh làm chỉ nho nhỏ...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Minh Vương và hành trình "dao có mài mới sắc": Mất cha từ nhỏ, mắc bệnh xơ vữa động mạch cực hiếm, từng là cái bóng của Công Phượng, Xuân Trường

Vượt qua nghịch cảnh, Minh Vương cứ lầm lũi, nhẫn nại tiến về phía trước. Và, hôm nay, anh đã làm nức lòng người hâm mộ Việt trong trận đại chiến trên sân cỏ với UAE.

Đọc thêm