Hà Nội, Sài Gòn đắt đỏ thứ mấy trên thế giới?

11/03/2016 02:30 PM | Sống

Singapore lại một lần nữa được đánh giá là thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo khảo sát Chi phí sống toàn cầu 2016 của Cơ quan đặc vụ kinh tế (EIU).

Hà Nội, Sài Gòn đắt đỏ thứ mấy trên thế giới?
Ảnh Phạm Hải VNN

Các thành phố đứng sau Singapore lần lượt là Zurich, Hong Kong, Geneva và Paris. London là thành phố đắt đỏ thứ 6 trên thế giới trong khi New York đứng thứ 7 trong số 133 thành phố được khảo sát.

Báo cáo hàng năm của EIU, vốn xếp hạng 133 thành phố dựa trên khảo sát 2 lần một năm, cho thấy, Hà Nội đứng thứ 62 trong số 133 thành phố còn thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng 81.

Hà Nội đắt đỏ ngang với Bangkok (Thái Lan), Buenos Aires (Argentina), Lexington (Mỹ) cũng vị trí 62.

Theo EIU, Singapore là nơi đắt đỏ nhất trên thế giới để mua và sở hữu một chiếc ô tô. Chi phí đi lại ở Singapore cao gấp 2,7 lần New York.

Khảo sát của EIU cũng cho biết, thành phố rẻ nhất thế giới là Lusaka, Zambia. Hai thành phố Bangalore và Mumbai của Ấn Độ cũng nằm trong nhóm 10 thành phố có chi phí sống rẻ trên thế giới.

EIU xếp hạng các thành phố bằng cách so sánh chi phí sống với chi phí sống ở New York.

Theo Hoài Linh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm