Hà Nội: Khai trương 6 tuyến phố đi bộ mở rộng tại khu phố cổ

04/10/2014 14:00 PM | Sống

6 tuyến phố bao gồm Hàng Buồm-Mã Mây- Hàng Giầy-Lương Ngọc Quyến-Tạ Hiện-Đào Duy Từ

Tối 3/10, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Công ty cổ phần Đồng Xuân khai trương 6 tuyến phố Hàng Buồm-Mã Mây- Hàng Giầy-Lương Ngọc Quyến-Tạ Hiện-Đào Duy Từ thuộc khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội chính thức trở thành tuyến phố đi bộ phục vụ nhân dân và du khách tham quan, khám phá phố cổ Hà Nội về đêm.

Sáu tuyến phố đi bộ mở rộng được kết nối với tuyến phố đi bộ Hàng Đào-Đồng Xuân tạo ra không gian đi bộ mang đậm sắc thái của phố cổ Hà Nội.

Tại khu vực này, những công trình được xây dựng vào thế kỷ 18-19 với dáng vẻ kiến trúc cổ, nổi bật là các di tích đền Bạch Mã, đình Quán Đế, nhà cổ 87 Mã Mây, đền Hương Tượng… giúp du khách hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất Thăng Long-Hà Nội.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức miễn phí các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, chầu văn, ca trù.. ở các điểm di tích.

Một không gian biểu diễn nhạc Jazz cũng được bố trí ngay trên hè phố để các nghệ sĩ đường phố phục vụ cho những người yêu thích nghệ thuật đương đại. Như vậy, việc mở rộng thêm không gian đi bộ tại 6 tuyến phố thuộc khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội đã tạo điều kiện cho du khách có thêm nhiều hoạt động mới, đồng thời khép kín một hành trình trải nghiệm “ngắm nhìn-nghe-mua sắm-thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống” khi đến phố cổ Hà Nội.

Công ty Cổ phần Đồng Xuân, đơn vị quản lý các tuyến phố đi bộ cũng tổ chức thêm các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, bố trí lực lượng an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, chỗ trông giữ xe…

Trước đó, 6 tuyến phố đi bộ mở rộng thuộc khu bảo tồn cấp 1 đã được triển khai thử nghiệm, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Sau khi đánh giá kết quả, Công ty Cổ phần Đồng Xuân triển khai nhiều hoạt động mới, tạo thêm hiệu quả cho không gian phố đi bộ mở rộng.

Mỗi tối cuối tuần, khu vực phố đi bộ mở rộng thu hút hàng chục nghìn người dân, khách du lịch tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng. Người dân trên các tuyến phố cơ bản đồng thuận, nhất trí cao.

Cùng với tuyến phố đi bộ Hàng Đào-Đồng Xuân, 6 tuyến phố đi bộ trong khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội hoạt động vào ba buổi tối cuối tuần.

>> Bí thư Hội An Nguyễn Sự: ‘Việc thu phí làm xấu hình ảnh phố cổ’

Cùng chuyên mục
XEM