Dân số thế giới sẽ cán mốc 11 tỷ người vào năm 2100

20/09/2014 09:37 AM | Sống

Kết quả mới nhất được các nhà nghiên cứu đến từ Liên Hợp Quốc và Đại học Washington (Mỹ) công bố xác định rằng dân số thế giới sẽ cán mốc 11 tỷ người vào năm 2100.

Dân số thế giới sẽ cán mốc 11 tỷ người vào năm 2100

Trái với dự đoán trước đó được công bố bởi Liên Hợp Quốc nói rằng lượng dân số thế giới sẽ chỉ đạt mức cao nhất là 9 tỷ người vào năm 2050 và sau đó giảm trong nửa còn lại của thế kỷ. Báo cáo mới nhất cho thấy gần như chắc chắn tới 80% rằng dân số thế giới trong năm 2100 sẽ tăng lên mức từ 9,6 - 12,3 tỷ người, gấp 7 lần so với hiện tại.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện dự đoán tốc độ tăng dân số thế giới cho đến năm 2100 (đơn vị tính: Tỷ người):

Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, lập mức kỷ lục vào năm 2070 và sau đó giảm nhẹ xuống còn 1,5 hoặc 1,6 tỷ người vào năm 2100. Ngoài ra, khu vực chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất là châu Phi với số lượng dân số tăng từ 1 - 4 tỷ người vào năm 2100. Dân số tại khu vực châu Á cũng sẽ tăng nhưng sau đó chững lại và đạt mốc 5 tỷ người vào năm 2050.

Trong khi đó, số lượng dân số tại khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và Caribbean sẽ chỉ đạt dưới 1 tỷ người.

Tuy nhiên, đây là nghiên cứu được thực hiện bằng phương pháp nghiên cứu xác suất vì vậy sự bùng nổ dân số này có thể dừng lại vào một thời điểm nào đó. John Wimouth, chủ tịch Hội dân số Liên Hợp quốc nói: “Đây không phải là dự đoán đơn thuần, nó là sự định hướng những gì sẽ xảy ra trong  tương lai nếu như xu hướng hiện tại tiếp diễn. Nói như vậy có nghĩa là trong khoảng thời gian tới vẫn còn nhiều biến động và thay đổi xảy ra”.

>> Một nửa dân số thế giới tập trung trong 6 quốc gia 

Trà My

Đàm Vân

Theo Theweek

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm