Con nhà giàu có sướng không?

02/09/2015 09:32 AM | Sống

Tỷ phú David Rubenstein, nhà đồng sáng lập Carlyle Group cho rằng, con nhà giàu nhiều khi cũng không sướng như mọi người thường nghĩ.

Trong chương trình Wall Street Week, tỷ phú David Rubenstein - nhà đồng sáng lập Carlyle Group – chia sẻ, con nhà giàu đôi khi cũng gặp bất lợi.

Vị tỷ phú này cho rằng, khi được sinh ra trong một gia đình giàu có, sẽ rất khó khăn để cảm nhận những thành công của bản thân. Và tương tự như vậy, rất khó để người khác tin rằng những thành tích của bạn là do bạn tự thân vận động.

Tỷ phú David Rubenstein băn khoăn về tương lai của con cái khi bản thân ông đã thành công. Dù các con được nuôi dưỡng trong môi trường mà nhiều người cho là “lợi thế”, tỷ phú David Rubenstein cũng vẫn chưa yên tâm, và cho rằng đôi khi “thiệt thòi” lại là điều may mắn.

Bản thân ông cũng đi lên từ hai bàn tay trắng, nên ông hiểu rõ, đôi khi chẳng cần đến tiền để đi tới thành công.

Nhà giàu luôn bối rối khi giúp đỡ con cái trưởng thành bởi họ vừa muốn hỗ trợ nhưng lại vừa muốn các con mạnh mẽ và độc lập để tự khẳng định bản thân.

David Rubenstein là một ví dụ điển hình về lập nghiệp và thành danh nhờ sự nỗ lực của bản thân. Trước khi thành lập Carlyle vào năm 37 tuổi, Rubenstein làm việc tại một văn phòng luật và sau đó là cố vấn chính sách đối nội tại văn phòng chính phủ Mỹ.

Hiện nay, ông đang đồng điều hành một trong những quỹ cổ phần tư nhân lớn nhất và thành công nhất thế giới. Tài sản của ông được ước tính khoảng 2,9 tỷ USD.

Theo vị tỷ phú này, tài sản chính là con cái. “Hãy trao cho con cái của mình tình yêu thương vô điều kiện. Đó là chìa khóa giúp chúng thành công,” David Rubenstein nói.

Theo Trần Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm