Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để trở thành triệu phú khi 65 tuổi?

29/07/2015 08:58 AM | Sống

Nếu tiết kiệm 2 USD mỗi ngày, đến năm 65 tuổi, bạn sẽ trở thành triệu phú.

Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần phải đầu tư sớm nhất có thể. “Trở nên giàu có không có gì khác ngoài việc cam kết gắn bó với kế hoạch đầu tư và tiết kiệm”, Chuyên gia tư vấn tài chính David Bach viết trong cuốn “Smart Couples Rinish Rich” nói.

“Không nhất thiết cần phải có tiền mới tạo ra tiền. Đơn giản, bạn chỉ cần đưa ra những quyết định đúng đắn và nghiêm túc thực hiện theo chúng”.

Để minh họa cho vấn đề này, bạn có thể hiểu giàu có đơn giản chỉ là vấn đề xây dựng tài sản qua thời gian. Chính vì vậy, Bach đã tạo ra một biểu đồ chi tiết về số lượng tiền bạn cần để tiết kiệm mỗi ngày, mỗi tháng hay mỗi năm để có được 1 triệu USD khi 65 tuổi. (Biểu đồ giả định rằng bạn sẽ bắt đầu từ 0 USD và lợi nhuận mang về là 12%).

Cần phải lưu ý rằng những con số trong biểu đồ trên đây có thể không chính xác hoàn toàn (ví dụ, nó không tính đến ảnh hưởng của thuế và 12% là mức lợi nhuận thu về khá cao). Tuy vậy, đây có thể xem như một ý tưởng hay về việc tiết kiệm chỉ 2 USD mỗi ngày có thể mang lại khác biệt vô cùng to lớn trong dài hạn, đặc biệt nếu bạn bắt đầu việc này từ khi còn trẻ.

Chính vì vậy, trong lần tiếp theo khi định ghé thăm một cửa hàng Starbucks để mua ly cà phê 4 USD, hãy cân nhắc đến việc dùng số tiền này tiết kiệm để phục vụ cho kế hoạch trở thành triệu phú năm 65 tuổi của bạn.

Trà My

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm