Căn hộ 25 m2 có 2 'phòng ngủ' và đầy đủ tiện nghi

11/11/2014 08:02 PM | Sống

Căn hộ 25 m2 đáp ứng được đầy đủ các tiện nghi gồm: Bàn rộng để đón tiếp khách, khu bếp xinh xắn, một không gian làm việc nhỏ, tủ quần áo ẩn và một cửa sổ để lấy được ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ 25 m2 có 2 'phòng ngủ' và đầy đủ tiện nghi

Paris là một trong những thành phố đông đúc nhất trên thế giới. Đặc điểm này khiến cư dân sống tại đây buộc phải tìm những cách sáng tạo để tìm kiếm một không gian sống vừa tiện nghi mà giá cả lại hợp lý.

Vì vậy, khi một khách hàng đến gặp nhà thiết kế Marianne Evenou và yêu cầu cô biến phòng gác mái rộng 25 m2 thành một căn hộ đầy đủ tiện nghi, Evenou đã cho ra đời thiết kế đẹp mắt này.

Evenou chia sẻ với tờ BusinessInsider rằng, chủ nhân của căn hộ muốn có một chiếc bàn rộng để đón tiếp khách, khu bếp xinh xắn, một không gian làm việc nhỏ, tủ quần áo ẩn và một cửa sổ để lấy được ánh sáng tự nhiên. Đây là những yêu cầu không hề đơn giản cho một không gian chỉ vỏn vẹn 25 m2..

Tiny Paris Apartment

Giải pháp của Evennou là bỏ tấm trần nhà cũ, hướng không gian theo chiều thẳng đứng và tạo gác xép để đặt một chiếc giường. Với yêu cầu có cửa sổ, Evenou đặt một tấm kính lớn trên trần nhà để lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Tiny Paris Apartment

Một trong những mục tiêu của khách hàng là có một khu bếp đủ rộng để giải trí và nấu nướng. Evennou đã thực hiện bằng cách đặt giường ở phía trên bếp và khéo léo để cầu thang bên cạnh bàn bếp.

Tiny Paris Apartment

Cầu thang là vật khó nhất mà Evennouu phải đau đầu thiết kế, nhất là trong một căn hộ có diện tích quá nhỏ.

Tiny Paris Apartment

Vì khách hàng muốn có không gian để khách có thể ngủ qua đêm nên Evenous đặt một chiếc giường khác phía trên bếp. 

Tiny Paris Apartment

Không gian làm việc được thiết kế vô cùng sáng tạo. Có một thư viện và 2 tủ quần áo ẩn đằng sau chiếc rèm.

Tiny Paris Apartment

Bàn uống cà phê có màu sắc sáng tạo.

>> Ấn tượng với căn hộ tí hon chỉ 8m2 đầy đủ tiện ích ở Paris

Trà My

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm