Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

06/02/2016 05:28 PM | Sống

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”.

Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

Những người trẻ tuổi làm việc trên phố Wall rất dễ bị cuốn vào guồng quay công việc hàng ngày và quên mất điều gì là quan trọng nhất. Tuy nhiên, một người trẻ khá thành công đã chia sẻ với Business Insider về những bài học cuộc sống để có thể cân bằng.

Domanico vừa lọt vào danh sách “30 Under 30” tôn vinh những người trẻ tuổi có ảnh hưởng lớn đến xã hội được tạp chí Forbes công bố. Cô bắt đầu sự nghiệp trên phố Wall tại ngân hàng UBS vào đúng lúc khủng hoảng tài chính lên đến đỉnh điểm.

Hiện đang làm việc tại quỹ đầu tư danh tiếng KKR, Michelle Domanico đã chứng kiến nhiều chuyên viên tài chính mắc kẹt trong lối sống của phố Wall và trở nên quá phụ thuộc vào công việc.

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”, Domanico nói.

Điều này cũng đồng nghĩa khi khủng hoảng ập đến bất ngờ, nhiều đồng nghiệp của cô đã bị mất phương hướng. Domanico cho rằng rất nhiều người làm trong ngành tài chính đang coi những khoản tiền thưởng khổng lồ là một điều hiển nhiên, trong khi sự thực không phải là như vậy.

“Họ có những kỹ năng rất tốt, nhưng đột nhiên không có nơi nào có nhu cầu tuyển dụng. Phụ thuộc quá nhiều vào khoản tiền thưởng cuối năm để chi trả cho những khoản đắt đỏ như trường học tư cho con trẻ hay những khoản nợ thế chấp ở Manhattan đồng nghĩa với những rắc rối lớn”.

Ngoài ra trên phố Wall luôn tồn tại một áp lực vô hình: bạn phải thể hiện, phô bày sự giàu có của mình. Điều này đồng nghĩa với những món đồ đắt tiền như đồng hồ, xe sang, túi xách Prada hay giày Louis Vuitton.

Khi Domanico chuyển đến làm việc ở KKR, cô đã quyết định mình sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm phổ biến. “Tôi có mặt ở đây là vì công việc, chứ không phải vì sự phụ thuộc vào tiền thưởng – thứ không chắc chắn sẽ xuất hiện vào cuối mỗi năm”.

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Bán vỏ bao bì cho Comfort, Sunlight, Lifebouy, Biore, Enchanteur, một doanh nghiệp Việt giúp nhân viên thỏa ước nguyện 'giấc mơ Mỹ'

Chính sách hỗ trợ nhân viên định cư tại Mỹ của Duy Tân được triển khai từ lâu. Năm 2011 nhận thấy thị trường Mỹ tiềm năng, công ty này đã mua lại một nhà máy để cung ứng bao bì cho các thương hiệu tại thị trường này.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm