Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

06/02/2016 05:28 PM | Sống

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”.

Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

Những người trẻ tuổi làm việc trên phố Wall rất dễ bị cuốn vào guồng quay công việc hàng ngày và quên mất điều gì là quan trọng nhất. Tuy nhiên, một người trẻ khá thành công đã chia sẻ với Business Insider về những bài học cuộc sống để có thể cân bằng.

Domanico vừa lọt vào danh sách “30 Under 30” tôn vinh những người trẻ tuổi có ảnh hưởng lớn đến xã hội được tạp chí Forbes công bố. Cô bắt đầu sự nghiệp trên phố Wall tại ngân hàng UBS vào đúng lúc khủng hoảng tài chính lên đến đỉnh điểm.

Hiện đang làm việc tại quỹ đầu tư danh tiếng KKR, Michelle Domanico đã chứng kiến nhiều chuyên viên tài chính mắc kẹt trong lối sống của phố Wall và trở nên quá phụ thuộc vào công việc.

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”, Domanico nói.

Điều này cũng đồng nghĩa khi khủng hoảng ập đến bất ngờ, nhiều đồng nghiệp của cô đã bị mất phương hướng. Domanico cho rằng rất nhiều người làm trong ngành tài chính đang coi những khoản tiền thưởng khổng lồ là một điều hiển nhiên, trong khi sự thực không phải là như vậy.

“Họ có những kỹ năng rất tốt, nhưng đột nhiên không có nơi nào có nhu cầu tuyển dụng. Phụ thuộc quá nhiều vào khoản tiền thưởng cuối năm để chi trả cho những khoản đắt đỏ như trường học tư cho con trẻ hay những khoản nợ thế chấp ở Manhattan đồng nghĩa với những rắc rối lớn”.

Ngoài ra trên phố Wall luôn tồn tại một áp lực vô hình: bạn phải thể hiện, phô bày sự giàu có của mình. Điều này đồng nghĩa với những món đồ đắt tiền như đồng hồ, xe sang, túi xách Prada hay giày Louis Vuitton.

Khi Domanico chuyển đến làm việc ở KKR, cô đã quyết định mình sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm phổ biến. “Tôi có mặt ở đây là vì công việc, chứ không phải vì sự phụ thuộc vào tiền thưởng – thứ không chắc chắn sẽ xuất hiện vào cuối mỗi năm”.

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm