Ấm áp lời chúc tết từ Trường Sa

07/02/2016 19:12 PM | Sống

Khi không khí tết bắt đầu tràn đến mọi nhà, chúng tôi đã theo các tàu hải quân ra chúc tết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

 

Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, có những cán bộ chiến sĩ đã nhiều năm ăn tết xa nhà và cũng có những anh lính trẻ lần đầu đón tết cùng đồng đội.

Qua Tuổi Trẻ, cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa đã gởi lời chúc tết đến cha mẹ, người thân ở quê nhà.

* Chiến sĩ TRẦN BÁ DUY (làm nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn, quê đội 7, xã Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội):

- Đầu xuân năm mới, con chúc bố mẹ thêm một tuổi mới, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt hơn năm cũ. Con ở ngoài này vẫn khỏe. Các anh ở ngoài này vui vẻ, hòa đồng. Bố mẹ không phải bận tâm nhiều. Con ở đây sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để sớm trở về với gia đình.

* Chiến sĩ NGUYỄN VĂN KHÁNH (làm nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn, quê Hoài Đức, Hà Nội):

- Năm mới chúc gia đình mạnh khỏe, ông bà sống lâu để chờ cháu về. Chúc gia đình ta làm ăn phát đạt hơn năm ngoái. Con ở ngoài này vẫn khỏe mạnh, anh em vui vẻ và sống với nhau như một gia đình.

Bố mẹ ở nhà không phải lo cho con. Con ở ngoài này sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để trở về với gia đình. Tết năm nay con ăn tết cùng anh em, bạn bè ở đây. Bố mẹ ở nhà, tết năm sau con sẽ về.

* Chiến sĩ NGUYỄN VĂN SANG (làm nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn, quê xã Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận):

- Năm mới, con chúc bố mẹ ở nhà sống vui vẻ, hạnh phúc. Ở đây con sẽ cố gắng hành thành tốt nhiệm vụ để năm sau về ăn tết với bố mẹ.

* Chiến sĩ PHAN XUÂN TÀI (làm nhiệm vụ tại đảo Đá Lớn, quê xã Xuân Lộc, huyện Bố Trạch, Quảng Bình):

- Đầu xuân năm mới con chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài, luôn luôn vui vẻ. Con ở ngoài này sức khỏe tốt nên bố mẹ cứ yên tâm, không phải lo cho con. Con sẽ làm tốt nhiệm vụ để về sớm với bố mẹ.

Chúc bạn bè luôn khỏe và thành đạt trong công việc và cuộc sống!

 

Nhiều hoạt động đón tết tại Trường Sa

Cũng có “mai vàng” nhưng không được là hoa thật như ở đất liền, cũng có gói bánh chưng, bánh mứt, mổ heo, gà… để ăn tết; cũng bên nhau đón giao thừa trước băng rôn “Chúc mừng năm mới Bính Thân 2016” vừa được gởi ra từ đất liền; cũng “hái hoa dân chủ”, những đảo có điều kiện còn tổ chức thi đấu cầu lông, bóng bàn, đá bóng cho cán bộ chiến sĩ…

Những hoạt động ấy sẽ làm cho cán bộ, chiến sĩ phần nào xua đi nỗi nhớ nhà để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn (Trường Sa, Khánh Hòa) gói bánh chưng đón Tết - Ảnh: Hà Bình

Đại úy Hoàng Văn Sinh - chính trị viên đảo Đá Lớn, Trường Sa, Khánh Hòa, bên chậu mai vừa được mang ra từ đất liền để đón Tết - Ảnh: Hà Bình

 

Theo HÀ BÌNH - MINH PHƯỢNG

Cùng chuyên mục
XEM