8 lời khuyên phong thủy cho doanh nhân

21/01/2015 15:33 PM | Sống

Nếu nó ở vị trí phía sau bạn, điều đó có nghĩa cái cửa không nằm trong tầm nhìn tự nhiên, tình huống này có nguy cơ gây bất ổn về năng lượng.

Susan Chan là một nhà phong thuỷ Đài Loan đang sống và làm việc tại New York. Hơn 10 năm sống tại đây, bà đã có nhiều lời khuyên hữu ích về phong thuỷ cho rất nhiều doanh nhân cũng như các nhà nghiên cứu.

lời khuyên phong thủy

Dưới đây là 8 lời khuyên phong thuỷ cơ bản và hiệu quả của bà cho mọi người:

1. Hãy bỏ ra vài giây để xác định lối ra chính của phòng làm việc

Nếu nó ở vị trí phía sau bạn, điều đó có nghĩa cái cửa không nằm trong tầm nhìn tự nhiên, tình huống này có nguy cơ gây bất ổn về năng lượng.

Chan có một khái niệm về vị trí chổ ngồi được gọi là “vị trí chỉ huy”,  tại vị trí đó bạn có thể nhìn thấy kẻ thù trong trường hợp bị tấn công hay mình chủ động tấn công. Điều đó có nghĩa là chỗ ngồi cho phép bạn quan sát sự di chuyển vào và ra của căn phòng và kiểm soát được cuộc sống xung quanh.

Tại vị trí ngồi, bạn phải thấy được cửa ra vào. Trong trường hợp bạn không thể thay đổi chỗ ngồi, hãy để trên bàn làm việc một cái gương nhỏ, như thế bạn sẽ không có những điều bất ngờ.

lời khuyên phong thủy

2. Hãy làm cho bàn làm việc của bạn ấm áp hay có sự sống bằng một chậu cây nhỏ hay một khung hình màu vàng

Hầu hết các văn phòng đều được trang bị các bóng đèn huỳnh quang trên trần nhà và có màu sắc ảm đạm của kim loại. Nếu văn phòng của bạn thật sự như vậy thì hãy thêm trên bàn một vật trang trí màu vàng hay đỏ để bù đắp vào năng lượng lạnh của kim loại.

Chan cho biết “Những điều cần làm là hãy bắt chước thiên nhiên, vì bản chất đó là một sự cân bằng hoàn hảo.” Mang lại năng lượng cho chỗ làm việc bằng một châu hoa, hay cây cảnh nhỏ để trên bàn là một cách rất hay.

lời khuyên phong thủy

3. Đặt nhiều thiết bị điện tử, thiết bị luyện tập trong phòng ngủ là điều cấm kỵ

Tivi là thiết bị có tính gây rối nhiều nhất trong phòng ngủ của bạn. Nó sẽ làm bạn mất sức với những bộ phim trên HBO về khuya. Nếu bạn gặp chứng khó ngủ và hay uể oải, hãy “đá” tất cả các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ của bạn, bao gồm cái điện thoại thông minh.

Chan tiết lộ “Năng lượng phát ra từ các thiết bị điện tử làm rối loạn năng lượng thể chất của bạn. Bạn phải chắc chắn phòng ngủ là một nơi nghỉ ngơi thì bảo đảm không nên có Tivi, HBO, Iphone và xin lỗi cả Youtube nữa.”

4. Tránh xa cái giường có phần bên dưới lộn xộn

Cái giường có phần bên dưới lộn xộn cũng giống như một con quái vật đang nằm sẵn bên dưới. Nó luôn mang lại cảm giác không yên tâm và thường thức giấc giữa đêm.

“Bạn nên giữ phần bên dưới của chiếc giường gọn gàng để giúp năng lượng lưu thông. Những thứ có thể để dưới giường phải là những thứ mềm như quần áo…”, Chan hướng dẫn.

5. Giữ bếp ga sạch sẽ và luôn có thể hoạt động được

Chiếc bếp là biểu tượng của sự ấm cúng và giàu có, bạn hoàn toàn không được bỏ qua yếu tố này. Giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng để thúc đẩy năng lượng thịnh vượng.

lời khuyên phong thủy

6. Cân bằng tủ đầu giường để cân bằng mối quan hệ

Nếu có thể, các tủ đầu giường cần cân bằng với nhau về chiều cao, kích thước hay hình dáng.

Chan khuyên: “Nếu một tủ có trưng bày đèn ngủ, thì tủ bên kia cũng nên có tương tự. Nếu một bên giường tủ quá lớn và phía bên kia tủ quá nhỏ, thì mối quan hệ trong gia đình không cân bằng và hay bất hoà.”

lời khuyên phong thủy

7. Ý nghĩa của việc thắp hai ngọn nến

Nến là biểu tượng của lửa cũng là công cụ cung cấp năng lượng. Khi sử dụng nến trong các khu vực thể hiện mối quan hệ (như buồng tắm…) thì mỗi ngọn nến thắp sáng được đại diện cho một người. Một cặp nến thắp sáng đại diện cho sự khăng khít của hai người.

8. Giữ cho lối đi vào sạch sẽ , gọn gàng và cần có thảm chào

Chan bật mí “Đây là một vấn đề quan trọng mà tất cả mọi người cần chú ý. Cửa vào là nơi mà cơ hội đi vào, vì thế phải đảm bảo gọn gàng và sạch sẽ”

Cánh cửa phải mở một góc 90 độ, và không nên để giầy lung tung phía trước. Không gian khu vực này càng tươi sáng thì năng lượng tinh thần của mọi người trong nhà sẽ được nâng cao. Hãy để một thảm chào ngoài cửa như một vật để thu hút cơ hội.

Và cuối cùng Chan nhắc nhở, những điều trên không chỉ là một phần của phong thuỷ mà là điều luôn nhắc nhở mình xây dựng một phong cách sống lành mạnh, chủ động và từ đó có nhiều năng lượng.

>> Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Theo Vân Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm